Review nhanh phim Jupiter’s Legacy (Di Sản Mộc Tinh) Season 1

Jupiter’s Legacy (Di Sản Mộc Tinh) Season 1 là sản phẩm thứ N của Mark Miller được chuyển thể thành phim. Bản gốc truyện tranh lấy cảm hứng từ rất nhiều tư liệu như: xung đột giữa hai thế hệ siêu anh hùng cũ và mới (Kingdom Come); nguồn gốc sâu xa của sức mạnh có điểm tương đồng với X-men; cũng như yếu tố từ Thần thoại và Lịch sử La Mã.

Bộ phim kể về gia đình nhà Sheldon, từ những người chủ của giai cấp tư bản đứng trên bờ vực phá sản trong thời kỳ khủng hoảng chính trị và kinh tế vào những năm 1920s, bỗng nhiên nhận được sức mạnh siêu phàm trở thành người hùng truyền cảm hứng giúp khôi phục nước Mỹ.

Jupiter’s Legacy (Di Sản Mộc Tinh) Season 1

Season đầu tiên của Jupiter’s Legacy bao gồm 8 tập và đã được phát trên Netflix. Bộ phim bám sát tinh thần của tiểu thuyết gốc nhưng nhịp độ và tình tiết được nới giãn ra làm chậm lại để khai thác cặn kẽ và để người xem dễ hiểu hơn.

Bản thân ad không phải quá thích thú với Jupiter’s Legacy (Di Sản Mộc Tinh) Season 1 bản comic. Nhưng phải công nhận một điều, bộ truyện này rất nhanh gọn và thẳng vào vấn đề. Điều đó tuy tạo được cảm giác cuốn hút khi đọc, dù khi kết thúc bộ truyện thì lại không đọng lại được gì nhiều. Vì thực chất Mark Millar cũng chỉ vay mượn từ những tác giả trước đó để kể chuyện theo một hướng đi khác.

Phim Jupiter’s Legacy xoáy sâu vào những tình tiết bị comic làm một cách qua loa hời hợt, khiến xung đột và động cơ của các nhân vật thuyết phục và hợp lí hơn rất nhiều. Đây là một lời khen cho nhà sản xuất và biên kịch khi có thể chuyển thể được một bộ truyện ngắn đến như vậy.

Chưa kể, kết thúc season 1, bộ phim chỉ mới dừng ở khoảng ½ cuốn truyện Jupiter’s Legacy phần 1. Thực sự mà nói thì những ai đã đọc truyện rồi đều bị đánh lừa vì bộ phim đã lấy những nhân vật và ngụy tạo ra một số tình tiết của quyển thứ 2 Jupiter’s Legacy đưa vào.

Jupiter’s Legacy (Di Sản Mộc Tinh) Season 1

Những cảnh chiến đấu trong phim này làm cũng tạm chấp nhận được. Các tư thế, chiêu thức được thi triển cũng căn bản. Chọn và di chuyển góc quay không có gì sáng tạo rất may là kịch bản còn biết cách tạo ra một chút kịch tính chứ không thì nhàm chán chết. Còn về diễn xuất thì phần lớn các diễn viên đều chỉ đạt mức độ trung bình, nhiều người chỉ đang đọc thoại trả bài.

Những người tạm ổn trong khâu diễn xuất thì chắc điểm ra được Josh Duhamel và Ben Daniels (khi thủ vai hai anh em nhà randon lúc trẻ) cùng với Elena Kampouris trong vai Chloe.

Mark Millar vẫn còn đang viết tiếp về Jupiter’s Legacy (Di Sản Mộc Tinh) Season 1 nên nhiều khả năng đến một thời điểm nào đó phim và truyện sẽ đi hai hướng khác nhau. Điều đó xảy ra với The Walking Dead và không ít bộ phim chuyển thể khác. Cộng với việc biên kịch đã bố trí lại không ít diễn biến phim và tuyến nhân vật so với nguyên tác, nên ad nghĩ những bạn nào đã xem truyện rồi vẫn hoàn toàn có thể xem phim mà không sợ bị spoil quá nhiều.

Theo DC Viet Nam

 

Content Protection by DMCA.com