[REVIEW PHIM] Hội Thú Bông Ngộ Nghĩnh (Ugly dolls)

Ra măt trong lúc cả thế giới đang phát cuồng bom tấn Avengers: Endgame, “Hội thú bông ngộ nghĩnh” (Ugly dolls) có lẽ là phim hoạt hình “mạnh mẽ” không cần phải lo lắng sự cạnh tranh khi  tập trung vào đối tượng các bạn nhỏ cùng các gia đình trẻ.

Cái tên tiếng anh Ugly dịch ra là “ngộ nghĩnh” chứ không nên dùng từ “xấu xí” vì bộ phim rất dễ thương.

Nội dung phim Hội Thú Bông Ngộ Nghĩnh

Cốt truyện kể về thị trấn nhỏ Ugly Ville, một địa điểm sống thú vị tràn đầy âm nhạc sôi động, hình ảnh sinh động vui nhộn. Ở tại đây, có cô bé Mốc là búp bê màu hồng, nó niềm tin yêu đời, vui vẻ và luôn tin về một Đại Thế Giới (thế giới loài người) có thật, một nơi để sống một cuộc đời lý tưởng đến ngay cô bé Mốc mong ước được đặt chân đến.

Hội Thú Bông Ngộ Nghĩnh
Hội Thú Bông Ngộ Nghĩnh . Ảnh IMDB

Ngày nào cũng vậy, cô bé Mốc đều nghĩ việc chuẩn bị để sống trọn một ngày sẽ là ngày cô được đến Đại Thế Giới. Để rồi đến một ngày không còn kiên nhẫn được, bé Mốc rủ các bạn của mình đi tìm chính cái nơi gọi là Đại Thế Giới.

Khi bé Mốc và nhóm bạn tìm đến được thế giới của những búp bê hoàn hảo, nơi có Lu đẹp trai, tài năng làm lãnh đạo (đẹp nhưng không có tâm nha!), tất cả búp bê nơi đây đều xinh đẹp và tài năng như vậy cả, nơi Lu đẹp trai huấn luyện các búp bê để đến được Đại Thế Giới.

Vô tình bé Mốc đã khám phá ra sự thật về nơi mình đang sinh sống, Ugly Ville không đẹp như bé Mốc nghĩ vì đó chỉ là nơi dành cho những búp bê bị lỗi chuyển đi tái chế, và biết luôn rằng mình sẽ không bao giờ được đưa đến Đại Thế Giới vì quá xấu xí, Đại Thế Giới chỉ dành cho những búp bê hoàn hảo thôi.

Trailer phim Hội Thú Bông Ngộ Nghĩnh

Đánh giá phim Hội Thú Bông Ngộ Nghĩnh

“UglyDolls” không phải là một bộ phim quảng cáo cho các đồ chơi Hasbro sang trọng được thiết kế để trở thành một cô gái xấu xí, theo cách thương mại, dễ thương. Thật không may, kịch bản không quá dễ thương hay đáng yêu, một câu chuyện lộn xộn thật khó với đến tầm các phim hoạt hình có tiếng như “ Toy Story ”, “Monsters Inc”, “LEGO Movie”, “ Smallfoot ”, “ người khổng lồ…,

Điểm cộng lớn nhất và ấn tượng nhất trong phim chính là phần tạo hình của những thú bông và búp bê rất sặc sỡ khá là đáng yêu. Đồ họa cũng rất là chỉn chu tỉ mỉ, nhiều màu sắc nên đảm bảo các bạn nhỏ sẽ thích mê.

“Hội thú bông ngộ nghĩnh” được đầu tư nhiều về âm nhạc. Bản ở Mỹ là có ca sỹ Kelly Clarkson, Black Shelton, Nick Jonas và Pitpull lồng tiếng nên phần nhạc phim thì hay miễn bàn. Còn về Việt Nam, trong bản lồng tiếng, các ca khúc do ca sỹ Thái Trinh thể hiện có phần yếu và chưa đủ truyền tải cảm xúc. Riêng chỉ có bài hát lúc nhân vật phản diện Lu Đẹp Trai hát được dịch lại rất hài và hay.

“Hội thú bông ngộ nghĩnh” truyền tải được rất nhiều thông điệp và bài học ý nghĩa cho khán giả nhỏ tuổi. Phim truyền tải rất tự nhiên và duyên dáng bài học về việc không nên đánh giá người khác qua vẻ ngoài, quan trọng là phải luôn phấn đấu, nỗ lực để biến ước mơ của mình thành sự thật, dám bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá thế giới, đồng thời phải biết yêu thương giúp đỡ mọi người.

Tuy nhiên phần ý nghĩa chỉ dừng lại có vậy, nếu xét về chiều sâu thì “Hội thú bông ngộ nghĩnh” vẫn còn thua xa những tác phẩm hoạt hình Pixar. Phim thuần giải trí nên chúng ta cũng không nên quá đòi hỏi vấn đề này.

 

Đạo diễn: Kelly Asbury

Biên kịch: Alison Peck , Erica Rivinoja

Diễn viên: Kelly Clarkson , Nick Jonas , Janelle Monáe , Blake Shelton , Pitbull

Xêp hạng: PG

Thời gian: 1h 27m

Thể loại: Hoạt hình , Phiêu lưu , Hài kịch , Gia đình , Ảo tưởng , Âm nhạc

 

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
    • Create a new word list…
  • Copy
Content Protection by DMCA.com