STAND BY ME (1986): Hãy Đứng Bên Tôi – Cuộc hành trình tuổi thơ

Hãy Đứng Bên Tôi (Stand by me) dựa trên cuốn tiểu thuyết The Body của Stephen King, lấy bối cảnh tại thị trấn Castle Rock, xoay quanh bộ tứ Gordie, Chris, Teddy và Vern. Họ là những người bạn thân thiết cùng sinh sống trong một thị trấn. 

“Bạn bè, nhiều người đến và đi trong cuộc đời ta cũng như những bồi bàn trong nhà hàng vậy” – Gordie Lachance.

Hãy Đứng Bên Tôi

Một ngày nọ, 4 cậu bé quyết định thực hiện cuộc phiêu lưu tìm kiếm xác chết của một chú nhóc bị tàu đâm. Họ hy vọng mình có thể được lên tivi như những người hùng, như những tấm gương dũng cảm. Trên suốt cuộc hành trình thử thách ấy, 4 cậu bé sát cánh bên nhau, bộc lộ cá tính, tình cảm của mình, đồng thời khám phá bản thân, cùng nhau trải qua khoảng thời gian tươi đẹp, hồn nhiên, để rồi khi chuyến đi kết thúc cũng là lúc phải từ giã tuổi thơ, bước vào cuộc đời.

Hãy Đứng Bên Tôi – Cuộc hành trình tuổi thơ bất diệt!

Hãy Đứng Bên Tôi

Bốn cậu bé là 4 cá tính, là 4 mảnh đời khác nhau. Bên cạnh một Gordie trải qua cú sốc lớn sau cái chết của người anh là một Chris bị dày vò trong sự khinh miệt và định kiến của cả thị trấn: bên cạnh một Teddy bị cha bạo hành là một Vern phì lũ luôn bị coi là kẻ thua cuộc. Dù là 4 con người khác nhau thế nhưng những cậu bé ấy lại cùng chung một hoàn cảnh éo le, đau khổ, cùng chung tâm hồn tan vỡ, giữa họ đã nảy nở một thứ tình cảm cao đẹp, thiêng liêng : TÌNH BẠN.

Tình bạn trong Hãy Đứng Bên Tôi còn trở nên sâu đậm và bền chặt qua sự gắn bó, sự sẻ chia niềm vui cũng như nỗi buồn trên suốt chuyến phiêu lưu ly kỳ của tuổi trẻ. Họ cùng bước đi trên một con đường, cùng tâm sự, cùng che chở, bảo vệ cho nhau, cùng cười, cùng khóc và trên tất cả, họ cùng ở bên nhau.

Hãy Đứng Bên Tôi

Cuộc hành trình của 4 cậu bé đã đem đến cho ta vô vàn bài học quý báu về ý nghĩa của tình bạn. Tình bạn chẳng phải là thứ khoa trương, xa xỉ mà giả tao, rẻ rúng. Tình bạn thật sự là thứ vừa giản đơn mà chân thành, mà thiêng liêng, mà mang sức manh nâng bước con người ta trên suốt hành trình dài rộng của cuộc đời.

Bạn bè không phải chỉ là người trò chuyện, lắng nghe mà còn là người thấu hiểu tâm hồn và thương yêu ta từ những điều nhỏ nhặt nhất. Có một đoạn trong phim mà t rất cảm động, đó là khi Gordie hỏi rằng: “Tớ có lập dị không?” Chris đã trả lời rằng: “Có. Thì sao? Ai mà chẳng lập dị.” Khi Gordie vì những nỗi đau, những áp lực mà muốn từ bỏ ước mơ trở thành nhà văn của mình, thì Chris đã ở bên cậu và đưa ra lời động viên vô cùng xúc động và chân thành:” Đừng bỏ phí món quà Chúa tặng. Cậu chắc chắn sẽ thành nhà văn nổi tiếng.”

Hãy Đứng Bên Tôi

Stand by me ngọt ngào và giản đơn, tinh tế và lắng kết nhiều xúc cảm. Từng thước phim hiện lên thật đẹp, thật trong trẻo và khơi dậy trong trái tim ta những tháng ngày tuổi thơ. Những ai xem Hãy Đứng Bên Tôi hẳn sẽ chẳng thể nào quên đoạn kết, khi 4 cậu bé phải quay trở về. Mỗi người họ đi về một ngả mà hứa hẹn:”Hẹn gặp lại nhé.”…

Hẹn gặp lại hoặc có lẽ là chẳng bao giờ, khi những cậu bé năm xưa trưởng thành và sống một cuộc đời mới, một cuộc đời của riêng họ. Khoảng thời gian đẹp đẽ nhất cũng chính là khoảng thời gian nuối tiếc nhất. Chuyến hành trình của họ mãi chấm dứt ở đây, ở độ tuổi 12 đầy hồn nhiên, trong trẻo. Những ngày tháng bên nhau giờ chỉ còn là giấc mơ đẹp của một thời quá khứ…

Hãy Đứng Bên Tôi

Hãy Đứng Bên Tôi khiến ta phải lặng mình suy ngẫm, rằng đã có biết bao nhiêu người bạn đã bước vào cuộc đời ta để rồi ra đi mãi mãi. Bộ phim như nhắc nhở ta rằng thời gian một khi trôi đi thì sẽ chẳng bao giờ lấy lại được, bởi vậy hãy trân trọng mọi phút giây của cuộc sống, của tuổi trẻ, của tình bạn cao đẹp, thiêng liêng.

Với số điểm 8.1 trên IMDB, Next phim review bộ phim ở mức kinh điển cho dòng phim của tuổi trẻ, các diễn viên trong Stand By Me thật trong trẻo và đầy chất ngây thơ, đã tạo nên cơn sốt mùa hè trên toàn thế giới với kinh phí chỉ vỏn vẹn 8 triệu đô-la Mỹ. các bạn có thể tìm bản Vietsub đẹp để xem chứ đừng tìm bản Cam nhé!

Content Protection by DMCA.com