Dumbo Chú Voi Biết Bay [REVIEW]: Một câu truyện nữa của Tim Burton

Trong thời gian qua, hãng Disney tung ra một loạt loạt phim live action từ bộ phim hoạt hình thành công trong quá khứ. Có thể kể đến những The Jungle Book (2016), Beauty and the beast (2017) và mới đây là Mary Poppins return (2018). Bộ phim Dumbo Chú Voi Biết Bay của đạo diễn Tim Burton lần này sẽ ra mắt mở đàu cho các phim Aladin, Lion King hay Mulan cũng sẽ ra mắt khán giả trong năm nay.

Dumbo có điểm giống với Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên, là cùng được đạo diễn Tim Burton làm, kịch bản sau đó được thay đổi đi rất nhiều so với bản gốc

Dumbo là gì? Sự ra đời của Chú Voi Biết Bay

Dumbo là một dự tính chiến lược lâu dài của hãng Disney: Chuyển thể các bản live-action (người đóng) dựa trên tài nguyên là các hoạt hình kinh điển của họ. Hoạt hình Dumbo từng xuất hiện vào năm 1941, chuyển thể tư liệu từ truyện Dumbo the Flying Elephant của Helen Aberson và Harold Pearl. Tác phẩm từng đoạt Oscar này trong danh sách bảo tồn của Thư viện Quốc hội Mỹ.

Dumbo Chú Voi Biết Bay

Đạo diễn Tim Burton luôn coh rằng mình là “người lạ lùng và kỳ quặc” từ hồi còn bé với bao đứa trẻ bạn bè ông. Cho nên phong cách làm phim của ông cũng mang đậm sự ảnh hưởng lạ lùng đó, với các nhân vật có tính cách khác người cũng như bối cảnh đen tối và quái dị. Có thể nói Dumbo – Chú Voi Biết Bay sẽ không quá mang “sự lạ lùng” mà Burton từng làm. Tuy nhiên tinh thần Tim Burton vẫn được khắc họa rõ nét: tôn vinh sự tự do khác biệt và tin tưởng vào những điều mình làm gì nó có không giống ai.

Ngay ở đoạn mở đầu phim, thông điệp của bộ phim đã được thể hiện rõ khi chúng ta được chứng kiến sự kỳ thị khác biệt có thể diễn ra ở bất kỳ ai, trong bất kỳ tình huống nào.

Nội dung phim Dumbo Chú Voi Biết Bay

Xoay quanh hành trình tìm lại tự do của chú voi con biết bay Dumbo. Mở đầu câu chuyện là sự xuất hiện của hai nhóc Milly (Nico Parker) và Joe (Finley Hobbins) được bố mình là Holt Farrier dẫn đến rạp xiếc để vui chơi giải trí. Bất ngờ tìm được chú voi con Dumbo đang lẩn trốn trong một mớ rơm. họ vô tình phát hiện đôi tai khổng lồ của Dumbo có thể khiến chú bay được, một thứ mà không chú voi nào khác làm được.

Dumbo Chú Voi Biết Bay

Trước đó, Ông chủ Max Medici đã phải tìm cách dấu đi đôi tai khổng lồ của Dumbo khi chú biểu diễn,nhằm khiến khán giả không chê bai.

Và đặc biệt hơn cả khi chiêm ngưỡng khả năng đặc biệt của Dumbo, họ đã tách cuộc sống của chú voi biết bay này khỏi mẹ sau đó đưa chú đến đến các buổi biểu diễn của rạp xiếc nhằm trục lời. Kể từ đây cuộc hành trình Dumbo bắt đầu với bao điều đón đợi phía trước.

Trailer phim Dumbo Chú Voi Biết Bay

Đánh giá chung

Nhân vật

Các nhân vật trong Dumbo Chú Voi Biết Bay tuy không có nhiều điểm đặc trưng trong phong cách của Burton, tuy bề ngoài chúng ta không hề thấy nhưng ẩn sâu trong tâm hồn họ nó được thể hiện rất rõ nét.

Đó là nhân vật Holt Farrier, một người lính đã xông pha các cuộc chiến và phải giết quân địch, nhưng anh không hề tỏ ra là mình thích thú khi thể hiện một thái độ bạo lực đó trong phim với bất kì ai.

Dumbo Chú Voi Biết Bay

Nhân vật tài phiệt Vandervere, sở hữu một đế chế tài phiệt rộng lớn ong muốn làm gì với vương quốc của mình đều được, nhưng ông sở hữu một trái tim máu lạnh chứ không hề có lòng trắc ẩn nhân sinh.Đây cũng là nhân vật mang đến sự hấp dẫn nhất trong Dumbo Chú Voi Biết Bay vì độ quái và kỳ lạ.

Nhân vật Max Medici người chỉ luôn hành động kiếm tiền bằng mọi cách, thế nhưng vào phút chót ông lại thay đổi, khi ông chọn những thành viên trong rạp xiệc chứ không phải đồng tiền, coi họ như gia đình mình, nơi mà mình muốn gắn bó dài lâu không bao giờ bỏ dù bên ngoài kia có suy nghĩ xấu xa và dè bỉu đến mức nào đi nữa.

Hình ảnh và âm thanh

So với các phim Tim Burton từng làm thì phim chả có vẻ nổi bật gì. Phần hóa trang và hình ảnh không có gì kỳ dị và nổi bật, âm thanh và nhạc cũng vậy.

Dumbo Chú Voi Biết Bay

Nhưng chắc chắn đây là chiến lược của Disney vì bộ phim lạ lùng trước đó là với Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên đã không được đánh giá cao ở mặt nội dung. Cho nên, với Dumbo – Chú Voi Biết Bay, Disney không còn muốn mạo hiểm và Burton phải làm theo cách một bộ phim thông thường ra rạp

Diễn xuất nổi bật nhất phim thuộc về diễn viên Michael Keaton với vai diễn nhà tài phiệt Vandevere, phần lớn thuộc về việc đây là nhân vật mang tính cách “quái dị” nhất so với các nhân vật khác trong phim.

Rating của Nextphim

Diễn xuất: 7/10

Tuyển chọn diễn viên: 8/10

Kịch bản: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6.5/10

Quay phim: 6.5/10

Tổng quan: 7/10

Quyết định Đi xem

Nói chung, Dumbo Chú Voi Biết Bay là bước đệm an toàn cho đầu năm 2019 cho Disney trong việc phát hành các phim live action được chuyển thể của hãng này.

Dumbo Chú Voi Biết Bay

Phim hy vọng sẽ có doanh thu chấp nhận được để làm bước đệp đầy tự tin cho các sản phẩm Aladdin và The Lion King tiếp bước sau đó. Đây chắc chắn sẽ là bản live action được làm tốt về tính sáng tạo cũng như nội dung truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa. Đây cũng là bộ phim tôn vinh sự khác biệt của mỗi con người, ai cũng nên có chỗ đứng riêng cho những điều riêng biệt của bản thân.

Bộ phim là bài ca ngọt ngào dành tặng cho các em nhỏ đang trong độ tuổi học hỏi thế giới quan xung quanh với những bài học cuộc sống khá bổ ích

Dumbo được phát hành từ 29.3.2019 tại các rạp trên toàn quốc. Các bạn có thể xem lịch chiếu và giá vé CGV tại đây.

Content Protection by DMCA.com