[REVIEW] nhanh phim Dự án Siêu Năng Lực (Project Power) Netflix

Thật là phí phạm dàn diễn viên tài năng và ý tưởng hấp dẫn chính là điều Next phim muốn nói về bộ phim Dự án Siêu Năng Lực (Project Power) của Netflix. Hai đạo diễn Ariel Schulman và Henry Joost đã dựng nên một bối cảnh tương lai gần khi loại thuốc Power được tổ chức Teleios tung ra khắp thành phố New Orleans một cách miễn phí.

Chơi Power như là xổ số vì người dùng sẽ có thể sở hữu siêu năng lực trong 5 phút hoặc nổ banh xác. Từ đây là thành phố trở nên loạn vì mấy anh có siêu năng lực thi nhau đi cướp ngân hàng, phá phách.

Dự án Siêu Năng Lực (Project Power)

Viên cảnh sát Frank (Joseph Gordon-Levitt) đành phải chơi Power để có sức đánh lại bọn kia. Đầu mối thuốc của anh là nữ sinh da màu Robin (Dominique Fishback). Trong khi đó, cựu Thiếu tá quân đội Art (Jamie Foxx) đang truy lùng tung tích của những kẻ chế tạo ra Power để cứu con gái. Sau vài biến cố, bộ ba buộc phải kết hợp với nhau để chống lại kẻ thù đông đảo.

Điểm cộng ý tưởng và hành động

Dự án Siêu Năng Lực (Project Power)

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy Project Power sở hữu ý tưởng của Limitess (2011) kết hợp cùng bộ manga Terra Formars (sức mạnh có nguồn gốc từ động vật). Ý tưởng này khá tốt và biến các nhân vật trong phim thành phiên bản kinh dị của nhóm X-Men. Ví dụ trong phim có “hàng nhái” của Hulk, Human Torch, Wolverine,…

Dự án Siêu Năng Lực (Project Power)

Tuy nhiên, cơ thể của họ bị tàn phá nặng nề chứ không phải lúc nào cũng là “trai xinh, gái đẹp”. Yếu tố kỹ xảo tốt khiến các siêu năng lực nhìn thật và khá rùng rợn chứ không phải hiệu ứng mắt sáng, điện bay xung quanh là hết. Hành động khá chất và máu me.

Diễn xuất tốt

Phim này xây dựng nhân vật Art, Frank và Robin khá tốt. Mỗi người đều có câu chuyện riêng, lý do hành động của họ được giải thích rõ ràng và có mục đích cụ thể. Art và Frank thì kiểu anti-hero – sử dụng bạo lực để chống bạo lực. Tình cảm kiểu cha con của Art và Robin khá ổn.

Nội dung cũ kỹ và nhàm chán

Ý tưởng tốt, diễn viên tài năng nhưng Project Power phí phạm tất cả với một kịch bản cũ kỹ và nhàm chán. Người xem thì mong chờ cái gì đó bùng nổ với một đống siêu năng lực ấn tượng còn phim thì cứ chậm chập trôi qua với một đống tình tiết dễ đoán.

Tổ chức giàu có quyền lực bị phát hiện cái một. Đám phản diện xuất hiện thì ngầu mà vô dụng vcl, đánh đấm cũng chả được gì mà âm mưu, kế hoạch cũng chán đến khó tả. Phim có chất trinh thám, giật gân mà coi khá buồn ngủ, không nhờ mấy cảnh hành động thì chắc đã hẹo từ lâu.

Dự án Siêu Năng Lực (Project Power)

Túm lại là Dự án Siêu Năng Lực (Project Power) để cho vui thì được chứ không nên quá kỳ vọng về một siêu phẩm phim hành động đỉnh cao được dù quy tụ các tên tuổi lớn tham gia. Cảm thấy khá lo lắng cho The Batman (2021) khi cũng do lão này viết kịch bản.

 

Content Protection by DMCA.com