[REVIEW PHIM] Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Bộ phim hoạt hình về chú mèo máy thông minh Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký (Doraemon: Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration) ra mắt vào cuối tuần này sẽ tiếp tục đưa chúng ta đến cuộc phiêu lưu tiếp theo của Nobita cùng nhóm bạn của mình.

Chú mèo máy Doraemon vẫn luôn là một trong những người bạn tuổi thơ thân thiết của các thế hệ, từng câu chuyện từng cuộc phiêu lưu không những chứa đựng sự đáng yêu, hài hước, tình cảm và những bài học đầy ý nghĩa. Chính điều này làm nên sự đặc biệt của bộ truyện Doraemon và các phim chuyển thể mà không bộ manga nào khác thay thế được.

Đạo diễn Yakuwa Shinnosuke tiếp tục cho thấy tài năng của mình trong việc chuyển tải những thông điệp về tình bạn, lòng dũng cảm và đức hy sinh  thông qua hàng loạt những phim về Doraemon như Nobita Và Chuyến Phiêu Lưu Vào Xứ Quỷ, Nobita Và Chú Khủng Long Con, Nobita Và Người Khổng Lồ…

Nội dung phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Câu chuyện bắt đầu từ khi Nobita nghe tin về robot thám hiểm phát hiện một “bóng trắng” thoát ẩn thoát hiện trên mặt trăng. Doraemon, Nobita và những người bạn quyết định lên mặt trăng tìm hiểu và tại đây. Nobita cùng Doraemon “xây dựng” nên một Vương quốc cho những chú thỏ trên cung trăng.

Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký
Poster phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Nhóm bạn sau đó cứ rong ruổi trên Mặt Trăng để chiêm ngưỡng vương quốc do chính mình tạo ra cùng với với một nhân vật mới Luka – học sinh mới của lớp học. Doraemon và Nobita đã làm quen và thân thiết những đứa trẻ có năng lực “ESPALS” bí ẩn tại đây. Bất ngờ có một sự việc nguy hiểm xảy ra khi một chiến hạm luôn rình rập và bên ngoài vương quốc và đang toan tính âm mưu gì đó.

Nhóm ESPALS và Luka đều đã bị bắt vì giúp đỡ Doraemon. Vậy nguy hiểm nào sẽ rình rập nhóm bạn? Chiến hạm bí ẩn đó là của ai? Họ sẽ phải làm gì để thoát ra khỏi hiểm nguy tại một nơi xa xôi với Trái đất như vậy?

Trailer phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Đánh giá phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Cả bộ phim được làm theo một mạch chuyện đơn giản và dễ hiểu như bao cuộc hành trình của Nobita cùng các bạn. Nobita cùng 3 người bạn Shizuka, Jaian, Suneo cùng bắt đầu chơi với một cậu bạn mới trong lớp có tên Luca, sau đó cả bọn lên mặt trăng để xem vương quốc “nuôi thỏ” mà Doraemon và Nobita tạo ra.

Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Tại đây, bí mật về Luca cùng gia đình của cậu được hế lộ, đó là những người bất tử có trong mình nguồn năng lượng espals bí ẩn. Thế nhưng không phải nơi nào cũng yên bình, gia đình Luca luôn bị truy đuổi bởi tên bạo chúa Diabolo, và lần này hắn sai đội trưởng Goddard từ hành tinh xa sôi truy tìm cậu cùng gia đình nhằm có được cách sử dụng năng lượng espals cho mục tiêu riêng đen tối của lão. Team Doraemon đã hợp sức và tìm cách mang lại hòa bình, cũng như thắp sáng lại ánh sáng mặt trời cho hành tinh của Luca sau ngàn hàng năm tối tăm.

Phần hình ảnh, đồ họa vẫn mang đậm phong cách hoạt hình truyền thống Nhật Bản nhưng được vẽ tân tiến lên rất nhiều. Đồ họa mượt mà hơn, vẫn là nhưng câu chuyện về Doraemon rất cổ điển, và không có nhiều khác biệt lắm khi so với những nỗ lực 3D hóa ở những phim về chú mèo máy trước đây.

Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Phần âm nhạc luôn tạo ấn tượng mạnh trong các bộ phim hoạt hình Doraemon, cho nên những giai điệu trong Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký lần này chắc chắn sẽ đưa bạn về những khoảnh khắc bồi hồi của tuổi thơ khi xem chú mèo máy đến từ tương lai này. Những chú thỏ trên mặt trăng cũng rất đáng yêu sẽ làm các em nhỏ thích thú.

Các series phim về Doraemon luôn chứa đựng những bài học sâu sắc. Đầu tiên chính là sức mạnh của tình bạn, niềm lacj quan yêu đời vào cuộc sống, thứ hai là khơi gợi của trí tưởng tượng của các bạn nhỏ. Không chịu đựng số phận khó khăn, nhóm bản trẻ luôn có niềm tin để vượt qua khó khăn chông gai bên cạnh những bảo bối đầy sang tạo giúp kích thích sự tư duy, sáng tạo và vượt qua các giới hạn của hiểu biết tri thức.

Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Đậm chất về tình bạn, Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký cho chúng ta thấy chính là sự hy sinh, hoạn nạn có nhau trong những lúc khó khăn, hiểm nguy. Thể hiện tình yêu thương, baodung và tha thứ nay cả với những người không tốt với bản thân mình.

Trong Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký, mặt trăng mang hình tượng về tình bạn, sự thân thiết giữa người với người trở thành tình đoàn kết của các hành tinh trên Vũ trụ. Tác phẩm làm người xem thỏa mãn với màu sắc lung linh cùng bối cảnh bao la.

Một bài học sâu sắc giống trong chuyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Việt Nam chính là là mong ước cuồi cùng của Luca, cậu nguyện từ bỏ cuộc sống vĩnh bất tử để đổi lấy cuộc sống của một người bình thườn, hữu hạn để cảm nhận được từng phút giây trong cuộc sống đáng giá như thế nào.

Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký là câu chuyện cổ tích cho những hoài bão tuy phi lý nhưng giúp các khán giả có được niềm tin thêm vào cuộc sống. Bộ phim hoạt hình rất dễ thương dành cho cả gia đình và đặc biệt là các nhóc tỳ

.

Content Protection by DMCA.com