[Review] phim Đóa Hồng Của Tôi (Rosebud 2019): Hài hước và đầy xúc cảm

“Đối với tôi và cả hai bạn, sự thiếu hiểu biết là một tội ác

Với sự góp mặt của các diễn viên Yoo Ho-Jung, Park Sung-Woong, Oh Jungse, Ha Yeon-Soo, Lee Won-Geun, Choi Woo-Sik và Chae Soo-Bin, Đóa Hồng Của Tôi (Rosebud) là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Jo Suk-Hyun. Ban đầu lấy tựa đề là Who is Rose?

Đóa Hồng Của Tôi

Bộ phim có sự pha trộn rất tốt giữa sự lãng mạn, kịch tính và chất hài nhảm, việc mix tốt những yếu tố đó sẽ đưa khán giả đi đến một hành trình trên chuyến tàu lượn siêu tốc của cảm xúc thật sự khó quên.

Nội dung phim Đóa Hồng Của Tôi (Rosebud)

Bối cảnh xoay quanh một thiếu nữ trẻ có ngoại hình và giọng hát nổi bật, cô từng được nhiều người theo đuổi. 20 năm sau, Rose Hong (Yoo Ho Jeong thủ vai) lúc này đã 40 tuổi và là một người mẹ đơn thân. Cô có duy nhất một đứa con gái là Hyun-Ah (Chae Soo Bin thủ vai).

Đóa Hồng Của Tôi

Hynu-Ah cũng có tài năng ca hát và mong ước thể hiện được khả năng của bản thân nhiều hơn, cô còn phát hiện ra quảng thời gian bùng nổ của mẹ mình trong quá khứ. Rose Hong cũng từng ước mơ trở thành ca sĩ nhưng sau bà phải từ bỏ nó vì đang mang bầu đứa con gái bé bỏng khi đó

Và rồi, Rose Hong tình cờ gặp lại Myung-Hwan (Park Sung Woong thủ vai), bạn trai cũ của mình. Khi Myung-Hwan và Rose Hong chia tay, ông không còn liên lạc gì với người yêu cũ. Sau cuộc gặp, khán giả sẽ được thấy những khó khắn chồng chất về của cuộc đời khó khăn khi phải nuôi con một mình của bà mẹ 40 tuổi này

Đóa Hồng Của Tôi

Chắc chắn cuộc sốnghai mẹ con Rose Hong và Hyunah sẽ không còn bình yên khi bạn trai cũ của mẹ xuất hiện.

Trailer phim Đóa Hồng Của Tôi (Rosebud)

Điểm tốt và chưa tốt

Thật ra Nextphim không mọng đợi nhiều vì nghe đồn đây chỉ là phim hài nhảm nhí. Tuy nhiên, bộ phim này làm Next phim ngạc nhiên với khả năng khiến chúng ta bật cười, đồng thời đánh mạnh vào cảm xúc của người xem!

Điểm tốt

Có rất nhiều yếu tố tích cực khiến Next phim bất ngờ, vì gần như không có kỳ vọng cho lắm vào bộ phim này. Trước hết, bối cảnh trường học cũ của Hàn Quốc làm gợi nhớ đến bộ phim Sunny (2011), mô tả hoàn hảo dòng thời gian những năm 70 đến 90 của Hàn Quốc. Mặc dù phần hóa trang về tóc và kỹ thuật trang điểm có thể được cải thiện (ví dụ: tóc giả quá rõ ràng) rất nhiều, màu sắc điện ảnh tổng thể của bộ phim rất tuyệt vời.

Đóa Hồng Của Tôi

Hơn nữa, Đóa Hồng Của Tôi có mạnh là những pha hài hước. Có một ranh giới tốt giữa một bộ phim hay và một bộ phim hài. Phim hài không bị ép buộc hoặc không tự nhiên trong phim này, nhưng đã khiến khán giả cười đau bụng. Đặc biệt các bạn sẽ thấy thích phần trình diễn của Choi Woo-Sik, người đã thể hiện quá kịch tính trong trailer, nhưng cực kỳ hài hước trong suốt phim.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chỉ có hài kịch. Đóa Hồng Của Tôi đã gây được nhiều cảm xúc chạm tới trái tim của khán giả. Câu chuyện cũng có những quan điểm đầy ý nghĩa đáng để tâm tư.

Đóa Hồng Của Tôi

Từng cá nhân trong Dàn diễn viên không nổi trội xuất sắc mà đồng đều một cách… xuất sắc. Nhân vật của Park Sung-Woong khá giống với vai diễn của anh trong Inside Me (2014). Gần đây, anh này đã tham gia rất nhiều bộ phim hài, đặc biệt là những vai thua cuộc. Next phim có thể nói rằng nó hoàn toàn phù hợp với tính cách của anh ấy; Thật sự suất sắc. Ngoài ra, các thành viên khác trong dàn diễn viên đều ổn tuy vẫn còn vài điểm yếu.

Điểm không tốt

Không thực sự có nhiều điều tiêu cực để nói về bộ phim này. Mặc dù Đóa Hồng Của Tôi không phải là bộ phim hài hay nhất, nhưng nó chắc chắn có các yếu tố để làm trở thành một bộ phim đáng để thưởng thức. Có lẽ điều chê là cảm giác xem hơi bị kéo ra. với thời gian là 126 phút, dài hơn 2 giờ. Có lẽ không nên kéo dài như vậy. Thời gian của phim có lẽ nên trong khoảng 90 ~ 100 phút sẽ đạt được hiệu quả, vì có cảm giác mọi thứ trở nên hơi buồn tẻ ở gần cuối.

Đóa Hồng Của Tôi
Ảnh CGV

Và cuối cùng, đoạn trailer dễ làm lầm tưởng Rosebud như là một bộ phim âm nhạc. Tuy nhiên, mặc dù có một số yếu tố âm nhạc trong câu chuyện, nhưng không phải là một bộ phim ca nhạc mà là thể loại hài lãng mạn.

Rating của Next phim

Diễn xuất: 7/10

Tuyển chọn diễn viên: 8/10

Kịch bản: 8/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6.5/10

Quay phim: 8/10

Tổng quan: 6.9/10

Quyết định Đi xem

Rosebud là bộ phim dành tặng tất cả những người phụ nữ dũng cảm dám vượt qua nhiều điều khó khăn để đạt được những ước mơ cùng việc nói lên tinh thần không dễ dàng khuất phục nghịch cảnh.

Đóa Hồng Của Tôi

Mặc dù Đóa Hồng Của Tôi có khả năng kết nối và tạo tính giải trí cho người xem, nhưng vẫn không nhận được nhiều sự chú ý ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, nó chắc chắn đáng thời gian để bạn bỏ ra. Ít nhất bộ phim của đạo diễn Jo Seok-hyun sẽ làm cho bạn cười, đồng thời đánh vào cảm giác thích thú cả buổi đấy.

Đây có thể là bộ phim hài lãng mạn tuyệt vời tiếp theo trong thời gian gần đây của Hàn Quốc sau những Ngày Em Đẹp Nhất (On Your Wedding Day), Và em sẽ đến…

sẽ làm tan chảy trái tim khán giả trên màn ảnh rộng trong tháng 3 này.

Rosebud sẽ ra rạp từ ngày 15.3.2019

Content Protection by DMCA.com