[REVIEW PHIM] Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl): Vừa xem vừa che mắt và thở dốc

Những con cá sấu hung dữ đã trở thành biểu tượng của nhiều nhà làm phim nhằm khai thác triệt để yếu tố kinh dị. Trong tháng 8 này, tác phẩm Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl) của đạo diễn Alexandre Aja và nhà sản xuất Sam Raimi sẽ mang tới chất kinh dị giật gân được mong chờ nhất đối với những khán giả yêu cảm giác mạnh.

Đạo diễn Alexandre Aja
Đạo diễn Alexandre Aja

Đạo diễn Alexandre Aja đã từng kinh qua các tác phẩm kinh dị có thể kể như The Hills Have Eyes được làm lại, Piranha 3D,Horns và giờ là đến Crawl, với cốt truyện sâu sắc sẽ về mối quan hệ gia đình, gửi gắm nhận thức về khủng hoảng ấm lên toàn cầu đang diễn ra dưới vỏ bọc của một bộ phim kinh dị.

Nội dung phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl)

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của nữ vận động viên bơi lội còn trẻ tuổi – Haley Keller (Kaya Scodelario). Trong một ngày tập luyện cùng đội truyển, một cơn bão khủng khiếp xuất hiện và Haley không thể liên lạc được với người thân.

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl)

Cô quyết tâm tìm cách về nhà để tìm cha Dave (Barry Pepper), bỏ mặc những lời khuyên can của đồng đội. Thật may mắn vì sự có mặt kịp thời của Haley ở nhà sẽ giúp sức cho người cha đang bị thương chống lại con cá sấu mới đẻ đầy hung tơn ra sao..

Trailer phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl)

Đánh giá phim

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl) là một ví dụ tiểu biểu về một câu chuyện đơn giản được kể lại rất hay. Một cuộc phiêu lưu đẫm máu với đầy những bước ngoặt của các yếu tố vận may, sự dí dỏm, “kẻ xấu khát máu” và sự dịu dàng đáng ngạc nhiên – Tất cả được khắc họa trong 86 phút giật gân khi những pha thót tim bắt đầu xảy ra.

Crawl là một bộ phim kinh dị hoàn hảo, là bom tấn mùa hè thì đúng hơn, cũng là lời cảnh tỉnh về thời tiết thảm khốc, biến đổi khôn lường của Mẹ thiên nhiên cùng cảm xúc được ẩn trong mối quan hệ cha con.

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl)

Kịch bản (của 2 biên kịch Michael & Shawn Rasmussen) dường như được lấy cảm hứng từ hai nguồn – bộ phim Burning Bright năm 2010 kể về hai anh chị em bị mắc kẹt trong một ngôi nhà với một con hổ trong cơn bão.

Những hình ảnh lọai đó đổ lên phương tiện truyền thông xã hội sau mỗi cơn bão có ý định bơi cá mập đường phố của các thành phố và thị trấn bị ngập lụt. Câu chuyện được xây dựng khá đơn giản, vẫn giữ nguyên mạch chuyện cũ, với những cảnh hành động  sau khi giới thiệu nhân vật ngắn gọn nhưng hiệu quả.

Cuộc chiến sinh tồn sởn da gà của 2 cha con với 2 “kẻ thù” đến từ tự nhiên là cơn bão cấp 5 quá dữ dội, bên cạnh việc phải gồng mình trốn thoát khỏi sự săn đuổi của bầy cá sấu hăng máu. Không hề có một tín hiệu giúp sức, cứu hộ nào từ bên ngoài, ngay cả những cảnh sát đến giải cứ bọn họ cũng phải bỏ mạng vì đối thủ hng tợn này.

Những con cá sấu bơi lội như đi dạo trong nhà 2 bố con Haley, tất cả bọn chúng được tạo ra từ kỹ xảo CG, trông rất thật. Aja đôi khi cho chúng bất thình lình xất hiện, xông vào khung hình, lúc thì lướt chậm về phía mục tiêu – điều này khiến chúng trở thành mối đe dọa thường trực cho người xem phải thấm thỏm lo âu.

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần

Khi nước dâng lên, sự hiện diện của chúng ngày càng trở nên khó lường hơn và một số cú sốc kinh hoàng dành cho khán giả đang rất được chờ đón.

Những cảnh băng bó sơ vết thương bị cắn, cảnh cầm cầm súng để tiêu diệt con cá hng dữ,… cùng vô vàn những màn hù dọa đủ làm khán giả thỏa mãn. Bộ phim cũng cho thấy sự mưu mẹo, tinh ranh cũng như niềm tin vượt và nghị lực sống không có giới hạn của một người bình thường chính là điều quan trọng để thoát khỏi hiểm nguy.

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl) là một bộ phim vui nhộn mặc dù là cuộc đối đầu quen thuộc giữa người và thú. Đạo diễn Alexandre Aja là người biết cách tạo ra một trò chơi cảm giác mạnh hồi hộp và đáng sợ.

Liệu 2 cha con có thể thoát khỏi căn hầm kín đang chìm ngập trong nước lũ và tìm được cách gì thoát thân khỏi bầy cá sấu quỷ dữ đang chờ trực tấn công bất cứ lúc nào? Đây chắc chắn là một bộ phim mang tính giải trí cao phải không nào? Mua vé đi xem nhanh thôi!

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Kịch bản: 7

Diễn xuất: 7

Tuyển diễn viên: 7

Hình ảnh, âm thanh: 6.5

Tổng quan: 6.8

Bộ phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl) bắt đầu khởi chiếu từ 16.08.2019

 

Content Protection by DMCA.com