Đánh giá phim Những Thiên Thần Của Charlie (2019): Tạm giải trí được!

Năm 2019 là một năm trở lại của hàng loạt những bộ phim đình đám trong tuổi thơ của thế hệ 9x, và đương nhiên chúng ta không thể bỏ qua bộ phim Những Thiên Thần Của Charlie (2019) vào cuối tuần này nhé! sự trở lại của thương hiệu Charlie’s angels sẽ đưa các bạn đến những pút giây hành động đầy tính giải trí..

Kịch bản đơn giản và dễ đoán

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để đoán ra nội dung mà bộ phim hướng đến, cũng như những gì “đã” và “sắp” diễn ra trong phim. Charlie’s angels dùng một kịch bản huyền thoại của rất nhiều bộ phim điệp viên trước đây. Một cốt truyện dễ đoán đã đành nhưng hãng phim còn cắt bớt luôn khoản giới thiệu nhân vật hay tổ chức trong phim, mặc định cho những người xem đã biết Charlie và tổ chức này vận hành như thế nào.

Những Thiên Thần Của Charlie (2019)

Không chỉ dễ đoán mà phim diễn ra đúng trình tự mở bài, thân bài, kết bài một cách nhanh chóng. Đoạn nào khó quá thì coi như bỏ quả đến thẳng đích luôn, các thiên thần của chúng ta chỉ việc xinh đẹp rồi đi từ đầu phim đến cuối phim mà thôi. Có thể thấy rằng kịch bản lần này không được đầu tư như những phần trước đây, thay vào đó là che mắt khán giả bằng 3 cô thiên thần đẹp như thiên thần.

Các diễn viên là điểm nhấn trong Những Thiên Thần Của Charlie (2019)

Như đã nói ở trên, cả bộ phim bị che khuất bởi sắc đẹp của ba nữ diễn viên Kristen Stewart, Naomi Scott, Ella Balinska. Ba cô nàng điệp viên mới này vẫn được lựa chọn theo yếu tố ba màu da cùng với những tính cách khác biệt. Trong phần này cô nàng công chúa Naomi Scott sẽ được bảo vệ bởi hai thiên thần còn lại.

Những Thiên Thần Của Charlie (2019)

Điểm mạnh của bộ ba này là đẹp trong mọi cảnh quay, tuy nhiên điểm trừ là phần hành động của cả 3 còn yếu, chiến đấu rất lộ, một số đoạn tình cảm được xây dựng không cần thiết. Thay vào đó nếu như được tìm hiểu kĩ hơn về câu chuyện phía sau từng nhân vật dẫn đến tính cách hiện giờ thì hợp lý hơn. Ngoài ra phần này cũng có tương đối nhiều vai cameo đến từ những thiên thần của các phiên bản trước đây, nếu là fan của Charlie’s angels thì không khó để nhận ra điều đó.

Đề cao tính nữ quyền

Vấn đề nữ quyền trong điện ảnh những năm gần đây gần như là một điều “Cần có” của rất nhiều bộ phim. Tuy vậy sẽ tinh tế hơn nếu thể hiện điều này một cách nhẹ nhàng thay vì nhồi nhét quá nhiều.

Trong Những Thiên Thần Của Charlie (2019), các câu thoại rất mạnh mang tính nữ quyền, các nhân vật nữ cũng luôn gánh vác trách nhiệm hoặc cảm giác như nhà làm phim chỉ đang cố làm một phim điệp viên nữ (Điều này từng thành công với Charlie’s angels các phần trước nhưng với phần này nó có cảm giác bị sai rất nhiều).

Thiếu logic và các tình tiết còn nhiều điều vô lý

Charlie’s angels ngay từ đầu đã không phải một phim quá đình đám để khán giả mong chờ từng ngày, tuy nhiên đây cũng sẽ không phải lựa chọn hàng đầu khi ra rạp. Với những người yêu thích phim ảnh thì Charlie’s angels liên tục tạo ra những hạt sạn khổng lồ, các nhân vật trong phim cũng hoàn toàn không có khái niệm gì về “cải trang” khi đã đi theo dõi để ám sát lại còn ngồi 1 góc dùng máy đánh chữ có gương hướng vào đối tượng cùng đôi bàn tay đầy Tha thu

Những Thiên Thần Của Charlie (2019)

Nhân viên bảo vệ là người quen của nhân vật nhưng lại không biết rằng cô ấy bị ngụy trang dù mặt đối mặt nói chuyện cùng với hàng chục chi tiết vô lý khác. Phim còn khá coi thường khả năng hiểu biết của khán giả khi giải thích từng câu nói của nhân vật như EMP là gì, hành động và âm mưu của phản diện dù dễ đoán nhưng cũng có hẳn cảnh flashback để biết. Nói chung là hơi chán về điểm này.

Tóm lại,  Charlie’s angels là một phim chỉ đánh vào yếu tố giải trí và với những bạn yêu cái đẹp thì vẫn nên xem vì cả 3 nhân vật nữ đẹp lắm luôn ý. Phần nhạc của phim cũng làm tốt với bài “Don’t call me Angel” tuy nhiên những điều đó thôi chưa đủ kéo lại một bộ phim theo đánh giá của mình là đơn giản quá.

Trailer phim Những Thiên Thần Của Charlie (2019)

Theo CGV

Content Protection by DMCA.com