Đánh giá phim Gia Đình Addams (The Addams Family)

Không có quá nhiều thứ để nói về Gia Đình Addams (The Addams Family), như ngay từ trong poster đã ghi rõ đây sẽ là một phim hoạt hình thời vụ đánh đúng vào ngày lễ Halloween với những nhân vật nổi tiếng như Phù thủy, Frankenstein, Dracula, Robert Chen và các thứ.

Chắc hẳn ai cũng hiểu đây là phim dành cho trẻ em và mang đậm tính giải trí. Điều này vừa đúng lại vừa sai khi Gia Đình Addams ngoài những tiếng cười cho trẻ em còn là bộ phim đẩy mạnh quyền bình đẳng một cách đầy tinh tế và truyền cảm hứng, nếu tìm ra một phim có thứ gọi là “nữ quyền” theo góc hiểu của mình thì Gia Đình Addams là một phim thực hiện cực kì tốt.

Nội dung của một phim hoạt hình và những nhân vật hình tượng

Gia Đình Addams là bộ phim hoạt hình chuyển thể từ bộ phim Gia Đình Addams từ năm 1991 (Và bản gốc từ 1884) với những nhân vật kinh dị nổi tiếng trong một gia đình kỳ lạ. Điểm mới lạ của phiên bản lần này là khi Gia Đình Addams đến với thế giới hiện đại, học cách hòa nhập và đón nhận thế giới ngoài kia sau hàng ngàn năm thay đổi.

Gia Đình Addams

Giống như Hotel Transylvania bộ phim biết cách làm nổi bật sự hóm hỉnh đến từ những khác biệt của từng thành viên trong Gia Đình Addams. Quả thực nội dung phim khá đơn giản dành cho trẻ em xem có thể dễ dàng hiểu được phim cũng như cười vào những hành động khác người của gia đình này. Ở điểm nội dung, phim đã làm ổn và vừa vặn với một bộ phim hoạt hình đơn giản cho trẻ em và người lớn cũng thấy thoải mái.

Hình ảnh dễ thương phù hợp với các bạn nhỏ

Chắc khá nhiều bạn sẽ nhầm phim này với Hotel Transylvania vì tạo hình của hai phim có nhiều nét tương đồng cũng như dàn nhân vật đều vừa trên những nhân vật kinh dị được dễ thương hóa.

Gia Đình Addams

Việc này chắc sẽ gây nhàm chán với người lớn những các em nhỏ sẽ yêu thích và đón nhân từng thành viên của Gia Đình Addams. Toàn bộ phim đều được tạo dựng với nét vẽ dễ thương và đáng yêu rất thích hợp cho việc dẫn các em nhỏ đi coi.

Âm nhạc trong Gia Đình Addams đỉnh của đỉnh

Một điều mà bất kì ai trong rạp cũng phải công nhận là các bài hát trong phim rất đỉnh. Nhà làm phim đã lựa chọn việc kết hợp các bài hát cũ và mới để lồng ghép rất phù hợp (Giống như Guardians of the Galaxy).

Gia Đình Addams

List bài hát trong phim gồm toàn những bài hát ấn tượng, thậm chí là mang style rất riêng của bộ phim. Ngoài ra do ông thần lá đu đủ Snoop Dogg tham gia phần âm nhạc của phim nên nhiều đoạn có style rất chất.

Điều vượt trên cả sự mong đợi

Với tâm thế xem một phim trẻ em để lấy tiếng cười thì mình đã hoàn toàn bất ngờ trước thông điệp “nhân quyền” đáng khen của phim. Sẽ chẳng có thông điệp nhân quyền nào ý nghĩa hơn là thể hiện quyền bình đẳng của những kẻ “không phải là người”.

Gia Đình Addams

Suy cho cùng Gia Đình Addams cũng chỉ là những con người lập dị với lối suy nghĩ và cách sống khác người, chỉ vì cái khác biệt đó mà họ bị coi là quái vật. Chính bộ phim đã xây dựng tốt những thông điệp về không thể bắt ép người khác giống mình, những thông điệp về “nhựa” sống hàng ngàn năm cũng được đưa ra.

Còn điều ấn tượng nhất là thông điệp “nữ quyền” của phim, không phải cứ cho một nữ chiếm spotlight sẽ cách tạo nên nữ quyền. Nữ quyền là quyền được sống theo ý thích của một người phụ nữ không dựa trên thang điểm hay sự phán xét nào, nữ quyền là khi nhân vật nữ trở thành bất kỳ ai cô ý muốn mà mọi người vẫn phải kính trọng, nữ quyền khi cô gái đó mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong một bộ phim.

Nhân vật Wednesday do Chloë Grace Moretz lồng tiếng thể hiện một nhân vật chuẩn “nữ quyền” theo ý mà mình hiểu. Một cô gái làm được mọi điều theo ý mình mà không bị trói buộc bởi bất cứ thứ gì đó là thứ “nữ quyền” thực sự theo góc nhìn cá nhân của mình.

Tổng kết lại Gia Đình Addams là một phim hoạt hình làm khá tốt trong mùa Halloween này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm dẫn trẻ em đi xem phim này và khi ra về cả người lớn và trẻ nhỏ đều vui vẻ khi bước ra khỏi rạp.

Content Protection by DMCA.com