Đánh giá phim Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two): Thực sự hấp dẫn vì đáng sợ!

Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two) chính là phần sau trong cuốn tiểu thuyết gốc cùng tên của huyền thoại sống Stephen King. Với màu sắc cực kì đen tối, IT 2 chính là hồi kết hoàn hảo cho một tác phẩm bất hủ.

Giống như phần đầu tiên, cách hù dọa khán giả của IT tập trung nhiều vào những cảnh jump scare và khiến cho người xem mơ hồ lúc thật, lúc ảo nhờ vào quyền năng của IT.

Khán giả cần biết điều gì trước khi xem Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two)?

Là phim bom tấn kinh dị được mong chờ nhất năm nay, cơn ác mộng của thị trấn Derry – Gã hề Pennywise trở lại sau 27 năm để lại tiếp tục chu kỳ bắt cóc, ăn thịt những đứa trẻ tại thị trấn này.

Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two)

Không để hắn tiếp tục vòng đời, 7 cô cậu của Losers Club ngày nào quay trở lại để kết thúc hắn ta vĩnh viễn. Là hồi kết của bộ phim IT ra mắt cách đây không lâu, phần 2 Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two) đã thực sự đặt dấu chấm hết cho câu chuyện về gã hề kinh dị nên sẽ thích hợp hơn nếu như bạn kịp tua nhanh lại phần 1 trước khi xem, ít nhất để hiểu rằng có chuyện gì diễn ra trước bộ phim này.

Độ hấp dẫn của phim đến từ chính sự sợ hãi

Về phần nội dung thì phim đã đi khá sát với truyện gốc của Stephen King, cũng như không có nhiều thay đổi lớn lắm so với phiên bản năm 1990. Đa số khán giả không cần để tâm quá nhiều về mặt cốt truyện, thay vào đó là lo giữ tim khỏi những màn hù dọa liên tiếp của IT. Đặc điểm tạo nên sự khác biệt của Pennywise so với các phim ma khác ở chỗ, IT là một sinh vật quyền năng có khả năng thay đổi thực tại.

Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two)

Chính vì vậy không cần phải là ban đêm hay tại một địa điểm nhất định thì hắn mới có thể hù dọa người xem. Phần lớn trong gần 3 tiếng của phim đều là chiều không gian hư ảo do IT phủ lên tâm trí người xem, khiến cho khán giả phải phát mệt vì không biết lúc nào mới là điểm dừng. Về phần hù dọa có lẽ IT là một trong những số ít phim ma có thể khiến mình thích thú (không phải theo kiểu mất ngủ mà là kiểu thực sự thích phong cách hù dọa này).

Hình ảnh và âm thanh vẫn rất tốt

Về phần hình ảnh thì phim vẫn chỉ dừng ở mức tạm ổn, bạn sẽ vẫn phải giật mình vì những con “quái” mà Pennywise tạo ra cũng như cảnh ăn thịt máu me đầy đáng sợ.

Tuy nhiên nếu so với phần 1 cách đây 2 năm thì phim chưa tạo được dấu ấn nào mới, dù có rất nhiều cảnh hù dọa cũng như cảnh chiến đấu nhưng phim lại không khiến cho người xem đọng lại những khoảnh khắc ấn tượng như phần trước (Cảnh cống nước, cảnh cầm tay vẫy, cảnh you float too). Có thể nói là phim làm hay nhưng hình ảnh không đọng lại nhiều.

Âm thanh của phim cũng mắc phải tình trạng tương tự như phần hình ảnh, có những trường đoạn âm thanh rất bắt tai, khiến cho da gà, da vịt nổi hết lên. Tuy nhiên cũng không để lại ấn tượng sâu đậm lắm, có lẽ vì Pennywise phần này “nghiêm túc” và bớt cười hơn nhiều rồi. Ở phần âm thanh mình nghĩ phim chỉ hoàn thiện thôi chứ chưa tốt.

Tuy nhiên lại có 1 chi tiết được mình đề cao chính là phim có sử dụng nhạc nền của “Take me out to the ballgame” để thành bài nhạc của IT, về chi tiết này rất hay khi vào thời điểm bộ phim diễn ra đây là bài hát cực kỳ thịnh hành tại Mỹ và phát trước mọi trận bóng chày (Trong phim cũng có sự liên kết nhẹ giữa tư thế ngồi của Ben là của 1 catcher trong môn bóng chày và ngay lập tức cảnh sau là ở một trận đấu bóng, cái này bạn nào chơi bóng chày sẽ nhận ra rất nhanh). Theo mình đây là sự chú ý và cực kỳ cẩn thận của đạo diễn trong cách kể chuyện qua hình ảnh.

Những diễn viên ngôi sao chưa làm hết được khả năng của mình

Một trong những điểm đặc biệt khiến người xem kỳ vọng vào Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two) là ở dàn diễn viên hàng đầu tham gia bộ phim, hơn nữa không chỉ 1 mà cả 7 diễn viên đều là những cái tên đã được biết đến tại Hollywood. Tuy vậy bộ phim lại khiến cho người xem cảm giác màn thể hiện của các diễn viên đình đám này chẳng khác gì những diễn viên trẻ cả.

Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two)
Theo IMDB

James Mcavoy là nhân vật chính nhưng lại không có nhiều đất diễn, trong khi đó Bev do Jessica Chastain thủ vai cũng chẳng có nổi 1 cảnh đáng nhớ. Diễn viên chắc hẳn được nhắc đến nhiều nhất sẽ là Ben béo của Jay Ryan và Richie do Bill Hader thủ vai. Trong phần phim này Richie phiên bản lớn lại một lần nữa trở thành nhân vật thú vị nhất trong phim.

Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two)

IT do đã bị khán giả quen mặt nên phần này hắn ta ẩn giấu thân phận dưới hình ảnh của những con quái vật khác nhiều hơn, chính vì vậy cá nhân mình thấy IT bản này không đáng sợ được như phần trước. Ngay cả tạo hình cuối cùng của hắn cũng không kinh dị được như bản 1990, cái này thiệt là thất vọng quá đi. Phim có đưa ra một số nhân vật thừa thãi, sự trở lại của một vài nhân vật phụ trong phim có lẽ là không cần thiết.

Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two)

Tổng kết lại thì IT 2 là một bộ phim đáng xem và rất đáng dành thời lượng gần 3 tiếng để luyện tim. Dù có thể chưa hay được như phần 1 nhưng đã làm thỏa mãn người xem. Trong phim cài một vài thông điệp ngầm rất thú vị như chữ cái mất tích (mình sẽ viết sau khi xem lại), cũng như easter eggs liên quan đến các tác phẩm khác của Stephen King.

Chắc hẳn đây sẽ là bộ phim mang đậm hình ảnh của nhà văn này nhất từng có trên màn ảnh. Ngoài ra thì phim có màn cameo đông đảo của Cậu vàng, Ghost Rider, Jack Torrance và một vài nhân vật khác.

Không còn nghì ngờ gì nữa, Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two) chắc là một bộ phim đầy tính giải trí không thể mà bạn không thể bỏ sót vào cuối tuần này.

Bộ phim chiếu rạp này bắt đầu khởi chiếu từ 06.09.2019

Trailer phim Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter Two)

Content Protection by DMCA.com