Đánh giá phim Đàn Ông Song Tử (Gemini Man): Will Smith quẩy tưng bừng

Bộ phim phim Đàn Ông Song Tử (Gemini Man) của đạo diễn Lý An đang nhận được những đánh giá không tốt. Thế nhưng có vẻ bản thân bộ phim không hề giống như các review, đánh giá tràn lan, chúng ta cùng chờ đón màn thể hiện đẳng cấp của Will Smith vào cuối tuần này nhé.

Đầu tiên để nói về phim này thì cái tên “Đàn Ông Song Tử” của Việt Nam vẫn gây lầm tưởng tương đối nhiều cho khán giả vì tưởng phim nói về những người đàn ông thuộc cung song tử. Thực chất phim dùng cái tên Gemini (Song Tử) để nói về cuộc chiến giữa hai điệp viên cùng do Will Smith thủ vai. Nó sẽ áp dụng đúng kịch bản “bạn sẽ làm gì khi gặp bản thân mình của 30 năm trước?”.

Một mình khả năng diễn xuất của Will Smith là không đủ trong phim Đàn Ông Song Tử

Người ta vẫn thường nói đùa rằng tất cả các phim của Will Smith tham gia đều thu về bộn tiền nhờ vào cái tên của anh. Nhưng quả thực, chính khả năng diễn xuất cùng với lối tấu hài không đụng hàng mà Will mang đến thành công cho những bộ phim của mình, điển hình gần nhất là Aladdin với vai Thần Đèn.

phim Đàn Ông Song Tử

Gemini Man cũng không phải một ngoại lệ khi cả bộ phim đều chỉ xoay quanh Will cũng như toàn bộ khung hình chỉ thuộc về Will và phiên bản trẻ của anh. Với những người đã xem nhiều phim của Will Smith sẽ thấy rất nhiều đoạn diễn quen thuộc trong những phim khác, tông giọng nói của anh cũng như những câu nói đùa mang đậm chất riêng. Chắc chắn rằng điểm sang nhất của cả phim đến từ khả năng diễn xuất của Will Smith.

Nội dung phim Đàn Ông Song Tử quá đơn giản

Cho đến giờ thì kịch bản một siêu điệp viên bị chính phủ phái người thủ tiêu cũng không còn mới lạ nữa. Nó gần như là một kịch bản quen thuộc của tất cả các dòng phim điệp viên. Chính vì điều này nên phân nội dung chẳng có gì đáng nói đến và không tạo cảm hứng cho người xem. Điểm nhấn khác biệt duy nhất khi điệp viên truy đuổi chính là phiên bản trẻ hơn của Will Smith.

Tuy nhiên lần này đạo diễn Lý An cũng không hề tập trung vào nguồn gốc hay diễn biến tâm lý khi hai phiên bản đối đầu với nhau, thay vào đó ông lại xa đà vào những màn rượt đuổi và chiến đấu, biến yếu tố “gemini” của phim trở thành yếu tố phụ không được nhớ đến. Hồi một của phim có vẻ rất tốt và hợp lý

phim Đàn Ông Song Tử

Nhưng ở giữa phim mình nghe được tiếng ngáy của khá nhiều người cùng những câu hỏi “buồn ngủ nhỉ” khá nhiều, việc bôi ra các tình tiết mà chẳng để giải quyết vấn đề đã khiến phim mất đi sự liên kết, hồi cuối khá hấp dẫn thì lại giải quyết trận đánh cuối một cách lãng xẹt final boss bị hạ không khác gì lính thường cả. Tổng kết chung thì nội dung phim Đàn ông Song Tử khá buồn ngủ.

Các diễn viên không thể hiện được nhiều

phim Đàn Ông Song Tử

Trong dự án lần này Lý An có khá nhiều cái tên đáng quan tâm như Elizabeth Winstead hay Benedict Wong, tuy nhiên có vẻ như tất cả những diễn viên khác đều không thể hiện được vai diễn của mình một cách trọn vẹn. Họ chỉ đơn thuần là người đi cùng Will Smith trong cả bộ phim, thật đáng tiếc nếu như phim có thể cho Wong góp sức nhiều hơn.

Kỹ xảo CGI ổn

Trước khi phim ra mắt đội ngũ làm phim đã quảng cáo rất mạnh tay cho kỹ thuật CGI của Will Smith phiên bản trẻ. Đồng ý là bạn sẽ thấy được Will của những năm còn làm Rapper, tuy nhiên nhân vật của anh khi ghép vào những phân cảnh hành động lại chẳng có gì nổi bật, vì được tạo dựng hình ảnh (giống Lion King) nên nhiều cảnh phim ảo quá dần làm cho nhân vật mất sức hút.

Ngoài ra thì phim Đàn ông Song Tử dùng rất nhiều cảnh tối, ban đêm, trong nhà, trong hầm để che đi hạn chế CGI, nhưng tạo hiệu ứng ngược là xem đau mắt và khó chịu. Lỗi này thì khá nhiều phim mắc phải rồi nên mình cũng không nói thêm nữa.

Các cảnh hành động mang tính chất giải trí cao

Thật kì lạ vì lần này Lý An hướng bộ phim hoàn toàn theo thể loại hành động mãn nhãn, ngay từ những cảnh truy đuổi đầu tiên bạn sẽ thấy các phân cảnh mạo hiểm được đặt lên hành đồng, về phần này mình đánh giá phim làm khá tốt vì cách đánh sáng tạo cũng như độ “mượt” đến kì lạ. Việc này rõ ràng được can thiệp bởi CGI nên các cảnh chiến đấu giữa người với người cứ như 2 con robot đánh nhau trong Transformer.

Tuy nhiên bỏ qua hết thì phim mang đến những cảnh hành động khá thích mắt và phù hợp cho mọi người xem. Cũng qua phim này mà mấy phân cảnh bắn phá được làm khách biệt và bạn sẽ thấy được mức độ khủng của súng ống, lần đầu tiên được thấy hiệu ứng phá hủy chân thực đến từ gatling gun rất mãn nhãn.

Tóm lại, bộ phim Đàn ông Song Tử là một bộ phim hành động giải trí ở mức ổn, với đa số khán giả ưa phim hành động thì phim có thể đáp ứng được khi bạn đang gặp khó khăn giữa việc chọn xem phim gì. Không phải một phim hay nhưng cũng không hề tệ, đó là điều mà Gemini Man làm được.

Content Protection by DMCA.com