Đánh giá nhanh phim Anh Thầy Ngôi Sao: Không chỉ có sự hài hước

Cùng Nextphim review phim Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, chắc chắn khán giả sẽ được thưởng thức một sản phẩm điện ảnh mới mẻ khi được đầu tư nhiều từ hình ảnh, đến bối cảnh quay.

phim Anh Thầy Ngôi Sao

Trong những năm gần đây, điện ảnh Việt đã có những bước tiến khởi sắc với một số tác phẩm rất đáng khen ngợi. Đó là khi những bộ phim vượt qua được cái mác “hài nhảm” thường thấy ở các phim điện ảnh Việt Nam. Với Anh Thầy Ngôi Sao thì đạo diễn Đức Thịnh đã có một giải pháp an toàn hơn rất nhiều đó là làm một phim hài với một kịch bản trong sáng và dễ thương.

Kịch bản đơn giản và dễ xem

Xuất hiện không quá nổi bật với một trailer phim Anh Thầy Ngôi Sao không thực sự thu hút khán giả, thậm chí trước giờ công chiếu vẫn nhiều người nghĩ rằng đây là một bộ phim Việt nhảm nhí nhưng ngay sau khi bước ra khỏi rạp thì đa số mọi người đều công nhận đây là một bộ phim hay. Nó không hay ở mức xuất sắc như Chàng Vợ Của Em hay Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh mà dừng ở mức hay vừa đủ, khiến phần lớn khán giả cả được những trải nghiệm vui và một tâm trạng thoải mái sau khi xem xong.

phim Anh Thầy Ngôi Sao

Nội dung phim rất đơn giản kể về một anh giáo viên trẻ với ước mơ trở thành một ca sĩ nổi tiếng, tuy nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng như mong muốn, trước khi đạt được ước mơ đó thì anh đã trôi tuột ra ngoài đảo xa để dạy học cho các em nhỏ ở đây.

Chính tại hòn đảo xa này mà anh khám phá được cách để mình thực sự tỏa sáng. Nếu như bạn yêu thích bộ phim Cars của Pixar thì sẽ thấy có gì đó quen thuộc trong bộ phim này, ở đây là cách khai thác một kịch bản dễ xem và những yếu tố hay của trong Cars sang Anh Thầy Ngôi Sao.

Nhiều tính Hài nhưng không phải là hài nhảm

Hài hước là một điểm không thể bỏ qua trong phim Anh Thầy Ngôi Sao, dủ chỉ tham gia một vai phụ trong phim, đạo diễn Đức Thịnh xuất hiện khá duyên dáng. Phần lời thoại của phim cũng khá hài hước tuy có phần hơi “bài vở” nhưng dù gì thì với một phim hài nhẹ nhàng như thế này thì mình thấy vậy là đủ.

phim Anh Thầy Ngôi Sao

Tuy nhiên phần hay nhất mà mình nhận ra trong phim khi bạn có thể bỏ qua toàn bộ những yếu tố hài hước hay cốt truyện đơn thuần sẽ còn lại rất nhiều ý nghĩa. Mình có một người bạn làm giáo viên ở miền núi và theo lời kể của cậu ý thì những khó khăn của giáo viên ở những nơi hẻo lánh đã hiện hết trong phim.

Sau khi xem Anh Thầy Ngôi Sao mới thấy việc dạy học ở những nơi xa vắng vất vả và khó khăn đến nhường nào. Đây là điểm cộng mà mình tâm đắc nhất của bộ phim này dù nó không được khai thác nhiều mà chỉ vô tình hiện ra xoay quanh bộ phim.

Bài ca Tôm, Cá và sự tỏa sáng trong phim Anh Thầy Ngôi Sao

Cá nhân mình thấy diễn xuất của các nhân vật trong phim này dừng ở mức tròn vai, Thành (Huyme) nhập vai khá tốt thể hiện được đúng vai diễn của mình tuy nhiên những phân cảnh cảm xúc thì chưa tới lắm. Phần lớn các nhân vật phụ đều tham gia xây dựng một thế giới nhỏ xung quanh Hoàng mà chưa khai thác nhiều hơn, mặc dù tiềm năng về câu chuyện của từng nhân vật còn rất thú vị.

phim Anh Thầy Ngôi Sao

Thú thực phim còn có thể biến thành một bộ phim xuất sắc và lấy được nước mắt của khán giả nếu đạo diễn Đức Thịnh biết cách khai thác những câu chuyện nhỏ được đưa ra xuyên suốt bộ phim. Một đảo Quý từng rất đẹp cùng những con người hiếu khách có thể trở thành Route 66, một cậu bé Cu với câu chuyện bi thương có thể kể nhiều hơn về câu chuyện của riêng cậu bé và hơn hết đạo diễn có thể nhắc đến hình ảnh đẹp của những giáo viên ngoài biển đảo ngoài đời, chắc chắn sẽ khiến người xem phải rung cảm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây vẫn là một bộ phim hài mà đâu cần phải đòi hỏi nước mắt người xem phải không nào?

Ban đầu mình cứ nghĩ đây chỉ là một phim làm để quảng bá du lịch nhưng vượt qua những điều đó, phim Anh Thầy Ngôi Sao đã hoàn toàn thuyết phục người xem và xứng đáng để ra rạp xem. Khán giả sẽ có những giờ phút thoải mái khi xem bộ phim Việt Nam này cùng rất nhiều câu thoại khích lệ tinh thần cực kì hay.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Kịch bản: 5

Diễn xuất: 6.5

Tuyển diễn viên: 6

Hình ảnh, kỹ xảo và âm thanh: 7

Tổng quan: 6.1

Trailer phim phim Anh Thầy Ngôi Sao

Theo CGV

Content Protection by DMCA.com