Đánh giá nhanh phim Siêu Quậy Có Bầu: Đề tài giáo dục giới tính ý nghĩa, hài hước

Bộ phim Siêu Quậy Có Bầu của Đức Thịnh thực sự mang đến thêm chất lượng cho dòng phim học đường Việt Nam. Kể từ bộ phim Taxi em tên gì, Anh thấy ngôi sao, cho đến Siêu quậy có bầu. Tất cả đều là những bộ phim có sự hài hước, có sự nhân văn… mang đến những bài học giá trị những thước phim đáng trân trọng.

Tôi thấy rất nhiều người chê phim, tôi nghĩ có lẽ những người đó đang có cái nhìn của một người lớn, và mang nặng tư tưởng phong kiến.

phim Siêu Quậy Có Bầu

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, tư tưởng cần phải thoáng, thoáng không có nghĩa là phạm sai lầm, thoáng là để nền giáo dục trở nên tốt hơn và sánh ngang với các nước phương tây.

Bộ phim Siêu Quậy Có Bầu không những không cổ vũ cho hành vi sex ở tuổi học trò mà trái lại là đem tới những bài học để giúp cho các em hiểu rõ hậu quả của việc mang bầu trong khi còn đi học.

Chúng ta không thể ngăn cấm chuyện yêu đương tuổi học trò vì nó vô hại. Thử hỏi trong chúng ta những người lớn, ai đã từng nảy sinh tình yêu khi còn đang đi học? Chắc chắn là có và rõ ràng chúng ta không thể ngăn cấm các em học sinh yêu nhau được, nó là quy luật tự nhiên nhưng chúng ta hoàn toàn có thể giáo dục các em có những biện pháp tự bảo vệ mình. Tránh tuyệt đối hậu quả ngoài ý muốn.

phim Siêu Quậy Có Bầu
Một cảnh trong phim Siêu Quậy Có Bầu. ảnh CGV

Đó là lý do vì sao cần đưa chủ đề giáo dục giới tính vào học đường, và đó là ý nghĩa mà bộ phim này muốn truyền tải.

Phim Siêu Quậy Có Bầu là sản phẩm nghệ thuật chất lượng, xứng đáng nhận được số điểm tuyệt đối 10/10, và phụ huynh lẫn học sinh cần nên đi xem để có cái nhìn đứng đắn về vấn nạn thiếu hiểu biết chủ đề giới tính trong xã hội Việt Nam.

P/s: Bớt suy nghĩ cổ hủ đi các cụ ạ, thời của cụ qua rồi, cũng bởi vì cái suy nghĩ cổ hủ của các cụ mới khiến con cháu mình gặp thêm nhiều áp lực và dẫn đến những hậu quả xấu hơn, đáng lẽ nếu các cụ chịu đặt mh vào tâm lý của các em thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Hãy nhớ rằng chính chúng ta cũng từng như vậy, từng trải qua thời kỳ học sinh.

Content Protection by DMCA.com