Đánh giá nhanh phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu (Underwater)

Bộ phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu là một tác phẩm bất ngờ của 20th Fox kể về một nhóm các công nhân dưới đáy đại dương. Mọi việc nhanh trong trở nên tệ hại ngay từ những phút đầu của bộ phim khi toàn bộ trạm khai thác của họ bị nổ bởi một chấn động mạnh, khiến cho nhân vật chính do Kristen Stewart thủ vai phải tìm đến tàu cứu hộ ở một trạm khác sâu hơn rất nhiều. Càng xuống sâu họ lại càng khám phá ra sự thật kinh hoàng về loài sinh vật đã khiến cho trạm nghiên cứu 6000 tấn bị nghiền nát.

Nội dung phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu: khai thác tốt nhưng không đủ mới

phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu
Đã có rất nhiều các phim về đáy biển cũng như vũ trụ khai thác cốt truyện tương đồng như Kẻ săn mồi biển sâu. Nó đem đến cảm giác tò mò vào những phút ban đầu, đau tim và sợ hãi ở nửa trên của phim và nhanh chóng đẩy cao trào vào nửa cuối. Tất cả những yếu tố đó đều hay trước khi sinh vật kì lạ đó lộ mặt, tuy nhiên khi lộ mặt sẽ nhanh chóng thành màn rượt đuổi đơn thuần. Nội dung phim đã làm tốt nhiệm vụ của mình, nhưng với khán giả bây giờ thì tốt thôi là chưa đủ.

Quái vật trong phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu… thực sự đáng sợ?

phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu
Mình là một người bị ám ảnh cực lớn với suy nghĩ về một con quái vật khổng lồ dưới đáy biển sâu, mọi bộ phim về quái vật biển đều khiến cho mình ám ảnh tột độ. Kẻ săn mồi biển sâu cũng không phải ngoại lệ khi phim càng khẳng định suy nghĩ của mình về loài sinh vật con người chưa khám phá ra dưới biển… mà đặc biệt là nó to cỡ con Titan nữa chứ. Nửa đầu phim sự xuất hiện thoắt ẩn, thoắt hiện của con quái vật rất ám ảnh.

Tuy nhiên, kể từ sau khi lộ mặt con quái vật này cũng chẳng khác gì mấy con sinh vật biển ngu ngốc cả, mất sự hấp của cả bộ phim. Nếu như phim giữ sự bí mật đó lâu hơn nữa thì tốt hơn.

phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu

Xây dựng nhân vật phụ nhưng lại buff nhân vật chính quá đà: Chi tiết rất lãng phí của Kẻ săn mồi biển sâu nằm ở dàn nhân vật trong phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu. Nhóm người sống sót không quá nhiều, dù chỉ là 6 người nhưng cả 6 nhân vật này đều được xây dựng tính cách rất rõ ràng, thậm chí là có câu chuyện riêng.

Nhưng tất cả những điều đó không để làm gì khi đạo diễn đã cho Kristen Stewart một mình cân mọi vai trong phim. Đóng vai tanker, kỹ sư, người giải cứu, người dẫn dắt,… có thể thấy phim đã để nhân vật chính làm mọi việc, đồng thời lãng phí các nhân vật khác mà chẳng vì lý do gì cả. Đáng tiếc cho jessica henwick, linh hồn của IronFist trở thành nhân vật nữ vô dụng trong phim. Nếu cho khai thác thì cả 5 nhân vật còn lại đều có thể có thêm đất diễn hoặc được chia vai trò rõ ràng hơn là 1 đám đi cùng nhân vật chính.

phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu

Tổng kết lại thì phim Kẻ Săn Mồi Biển Sâu khá hấp dẫn so với phim rạp những tháng gần đây. Không đến mức quá hay nhưng cũng đủ để chiều lòng khán giả khi không biết phải xem phim gì. Nó hơi có cảm giác kinh dị của Life ( Mầm sống hiểm họa) nhưng lại xây dựng dưới đáy biển, khiến cho mọi việc trở nên tệ hơn khi nhân vật không thể chủ động về không gian cũng như những khắc nghiệt của đáy biển.

 

Content Protection by DMCA.com