Đánh giá nhanh phim Artemis Fowl (Cậu bé Artemis Fowl): Hãng Disney tự tay……..

Disney lại tiếp tục chết chùm trên chính thương hiệu đầy hứa hẹn của mình qua bộ phim Artemis Fowl (Cậu bé Artemis Fowl) vừa mới ra mắt

Vì sao nói là tham vọng? Có lẽ vì phim chiếu trên Disney+ nên hãng muốn nhắm đến đối tượng trẻ em chăng nên thay đổi nội dung “màu hường” rất nhiều so với bản gốc. Bằng chứng là những cảnh quay TP. HCM trong trailer đều bị cắt sạch. Không những thế, phim còn quay thêm và cắt ghép rất cẩu thả để chèn thêm nhân vật mới vào.

Trailer phim phim Artemis Fowl

Trong truyện (và có lẽ là kịch bản phim kỳ ảo ban đầu luôn), gia tộc Fowl là những tay tội phạm thực thụ. Artemis Fowl Sr. (hai cha con nhân vật chính cùng tên) mang phần lớn tài sản tới Nga để đầu tư khi liên bang Xô Viết sụp đổ. Tuy nhiên, ông mất tích khi bị mafia tấn công và làm đắm tàu. Mẹ của Artemis cũng phát điên.

Vài năm sau, Artemis Fowl Jr. tự phát hiện ra được sự tồn tại của tộc Elf và thế giới cổ tích. Nhờ trí tuệ thiên tài, cậu bé 12 tuổi lên kế hoạch tống tiền Elf để khôi phục tài sản. Artemis săn lùng The Book of People – quyển kinh thánh của Elf – và đến TP. HCM.

phim Artemis Fowl

Còn bản phim trên Disney+ đã bị tẩy trắng hoàn toàn khi biến gia tộc Fowl thành những kẻ bảo vệ các cổ vật quyền năng khỏi tay kẻ xấu. Trong đó, cha của Artemis đã đánh cắp được Aculos – một báu vật quyền năng nhất của Elf – để… bảo vệ??? Sau đó, ông bị một kẻ giấu mặt bắt cóc và ép Artemis giao ra báu vật.

Rõ ràng, đọc tới đây là thấy rõ có sự sai sai. Nhân vật phản diện kia hẳn bị ngu hoặc có vấn đề thần kinh khi bắt cái người biết vị trí Aculos rồi ép thằng con chả biết gì giao cổ vật. Trong khi lẽ ra phải bắt thằng con để ép cha nó. Tuy nhiên, đây chỉ là sự bắt đầu cho một loạt tình tiết thiếu muối sau đó.

phim Artemis Fowl

Artemis Fowl – được miêu tả là thiên tài tội phạm – đã có một nước đi mà không có ai có thể ngờ được. Bắt cóc một Elf để… bắt tụi Elf giao Aculos ra trong khi chính Artemis vừa đọc được việc cha nó trộm cổ vật này từ tay bọn Elf cách đó ít lâu. Và thế là từ đây, nhân vật chính còn chả bước ra khỏi cái gia trang chứ nói gì là tới VN.

Có lẽ, Disney muốn bộ phim Artemis Fowl phải vui tươi để con nít xem nhưng rồi tác phẩm trở thành một thảm họa cả trẻ em lẫn người lớn đều nuốt éo trôi. Phần còn lại của thời lượng là những màn tranh cãi của 2 đứa trẻ con là Artemis Fowl và nàng Elf tên Holly. Xong rồi từ hai kẻ thù thành bạn thân chỉ bởi người mẹ có cùng tên cha cùng bị mất tích.

phim Artemis Fowl

Đám Elf sở hữu đầy công nghệ tiên tiến như máy ngưng đọng thời gian, chiến hạm, cánh siêu thanh nhưng Artemis múa hai chiêu là tạch. Chả hiểu thiên tài chỗ nào khi chỉ biết cười khẩy còn phe kia tự bóp d*i nhau rồi tự thua. Nội dung nhạt nhẽo, chả có điểm nào kịch tính để đọng lại trong tâm trí.

Phản diện thì tỏ ra ngầu lòi xong chỉ biết nói chứ không hề làm được gì (tự nghĩ ra kế sách ngán ngẩm làm khán giả cũng phải thốt lên chán nản). Cảnh hành động thì chả khác gì phim hoạt hình trẻ con – đánh nhau rất “nhộn nhịp” nhưng chả ai rớt giọt máu nào.

phim Artemis Fowl
Poster phim Artemis Fowl

Khá là chắc kèo những cảnh bị cắt sẽ được Disney làm phần hai khi Artemis đi săn ả phản diện. Nhưng mà với chất lượng chán như này thì khỏi mong phần 2 phim Artemis Fowl.

Content Protection by DMCA.com