Review phim Đại Ca Hóa Soái Ca: Đến dở khóc dở cười!

Đại Ca Hóa Soái Ca (The Dude In Me) mang phong cách hài giả tưởng được chỉ đạo dưới bàn tay của đạo diễn Kang Hyo Jin. Một câu chuyện dở khóc dở cười vì sau một tai nạn từ giời ơi đất hỡi ông chú Jang Pan Su (Park Sung Woong) và cậu bé học trung học Dong Hyun (Jin Young) hoán đổi thân xác cho nhau.

Nạn bạo lực học đường và sự quan trọng của gia đình

Đại Ca Hóa Soái Ca

Mang ý nghĩa muốn cảnh tỉnh tình trạng bạo lực học đường đang lan tràn khắp nơi. Những đứa trẻ nhút nhát, hiền lành luôn là đối tượng số một của đám học trò quậy phá, thích chứng tỏ bản thân bằng cách sai khiến và lấy kẻ khác ra làm trò tiêu khiển. Bên cạnh đó là sự vô trách nhiệm từ nhà trường lẫn sự thiếu quan tâm, chia sẻ từ phía gia đình dẫn đến việc im lặng cam chịu của những đứa trẻ vô tội và đáng thương. Mong muốn đẩy lùi nạn bạo lực và giúp nâng cao nhận thức cho việc tự biết bảo vệ, dũng cảm đối mặt và chiến đấu với những điều sai trái. Đừng im lặng nữa!

Tình cảm yêu thương con cái vô bờ bến được khắc họa rõ nét của bậc làm cha làm mẹ. Họ luôn muốn bảo vệ và dành hết những điều tốt đẹp nhất cho con của mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Sau tất cả thì vật chất, tham vọng và mưu toan quyền lực cũng không thể thay thế và làm mất đi hai chữ gia đình. Tình cảm gia đình được phim khai thác và làm điểm cao trào của phim. 

Nội dung phim Đại Ca Hóa Soái Ca

Đại Ca Hóa Soái Ca

Lấy một văn phạm đã cũ là hoán đổi thân xác khác cho nhau, như chúng ta từng biết về bộ phim “định mệnh” Your Name, nhưng trong Đại Ca Hóa Soái Ca lại khá khó nhăn vì nhiều tình tiết hơi khó hiểu và vô lý. Một thím bán mì đùng đùng xuất hiện vén bí ẩn về việc đổi hồn và chỉ cần có một lực mạnh thì cả 2 chính thức tráo cuộc đời cho nhau. Thật là nhanh và đúng kiểu nhảm nhỉ khi phần mở đầu phim lại dài và buồn ngủ.

Diễn xuất

Đại Ca Hóa Soái Ca

Dàn diễn viên đã thể hiện tròn vai nhân vật của mình, có thể tạm chấp nhận được. Các nhân vật vẫn chưa có đất dụng võ để bộc lộ và phát triển tốt khá mờ nhạt và bình thường. Phim có những phân cảnh đánh đấm chiếm khá nhiều thời lượng và những cảnh này lại không có sáng tạo gì mới mẻ nên người xem không khỏi ngán ngẩm. Và chính bởi việc ưu tiên đánh đấm nên dường như chỉ một nhân vật chính được toả sáng còn các nhân vật khác lại thiếu đất diễn.

Điểm tốt và chưa tốt

Đại Ca Hóa Soái Ca

Sự hài hước chính là điểm nổi bật nhất tạo nên sức hút từ Đại Ca Hóa Soái Ca. Các miếng hài được trải đều suốt bộ phim. nhưng sự rời rạc vẫn xuất hiện vì khán giả đâu thể cười cả bộ phim được, lại còn làm khó cho việc tập trung vào các tình tiết câu chuyện. Thật sự đúng kiểu một bộ phim hài từ đầu đến cuối chứ khó có thể đọng lại được gì khi bước chân ra khỏi rạp

Khâu kịch bản cũng không được chú trọng nên khó có thể trách được mạch phim rối ren. Nhiều vấn đề được nhưng cuối cùng lại bỏ ngỏ, mà không hề có cách giải quyết ổn thỏa khiến người xem sẽ có cảm giác hoang mang. Nhất là đoạn cuối phim Do Hyun bị xe tông đang hấp hối tại bệnh viện thì Pan Su đang yên đang lành cũng lăn đùng ra xỉu không lí do. Sau đó bà cô bán mì lại xuất hiện với vai trò bác sĩ và hai người được trở về thân xác của mình. Dù biết đây là phim giả tưởng nhưng cách giải quyết vấn đề chốt phim lại hết sức vô lý và khiên cưỡng. Một mở đầu nhạt nhoà cộng một kết thúc chóng vánh khiến phim trở nên kém hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Rating của Next phim

Diễn xuất: 7/10

Tuyển chọn diễn viên: 7/10

Cốt truyện: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 7.5/10

Quay phim: 6.5/10

Tổng quan: 7/10

Quyết định đi xem

Đại Ca Hóa Soái Ca

Đại Ca Hóa Soái Ca chỉ là một bộ phim hài đơn thuần, hài để cười cho qua. Bởi vì phim chưa có sự logic, sự liền mạch, mọi tình huống phim cứ tuôn ra một cách vô tội vạ để rồi đến cuối lại không hề được quan tâm đến. Nếu để so sánh thì có vẻ phim Chỉ Cần Em Hạnh Phúc (More Than Blue) của tuần trước không hay bằng bộ phim hàn quốc “soái ca” sắp ra mắt này.

The Dude In Me bắt đầu chiếu tại các rạp từ 18.01.2019

Trailer phim Đại Ca Hóa Soái Ca

Content Protection by DMCA.com