REVIEW phim Cuộc Đàm Phán Sinh Tử – The Negotiation – Hồi hộp và hấp dẫn

Bộ phim điện ảnh mới của điện ảnh Hàn Quốc Cuộc đàm phán sinh tử – The Negotiation đã đạt được hơn 1 triệu khán giả tại các phòng vé ở Hàn Quốc. Bộ phim có sự xuất hiện của hai ngôi sao nổi tiếng là Son Ye-jin và Hyun Bin.

Nội dung

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử là câu chuyện về cuộc đàm phán sinh tử giữa nữ cảnh sát Ha Chae-youn (Son Ye-jin) với tên trùm ma túy khét tiếng Min Tae-gu (Hyun Bin). Chae-youn biết đến là nữ cảnh sát có biệt tài đàm phán giỏi nhất cả đội, luôn thể hiện sự lạnh lùng và điểm tĩnh trong các cuộc đàm phán. Thế nhưng trong lần này, cô đã bị sốc tâm lý rất lớn khi trực tiếp chứng kiến kẻ thủ ác bắt cóc rồi giết hại nạn nhân, điều này gây cho Chae-youn rơi vào trạng thái bất ổn mà cô không thể kiểm soát. Cùng lúc này, tên trùm buôn bán vũ khí Tae-gu bất ngờ ra mặt và hắn muốn trực tiếp Chae-youn phải ra mặt để đàm phán.

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử

Mười ngày sau sự cố, Ha Chae-youn được triệu tập để thẩm vấn. Cô phải ngồi trước một nơi có màn hình máy tính mà không biết đang có các nhân viên tình báo, cảnh sát, quan chức chính phủ cấp cao đang theo dõi. Tên trùm Min Tae-gu đã bắt cóc một cảnh sát và một phóng viên tại Bangkok. Chính tên trùm buôn vũ khí, tội phạm quốc tế này yêu cầu Ha Chae-youn là người đàm phán với anh ta. Như vậy sau, 12 tiếng đồng hồ đàm phán giữa hai người sẽ hé lộ bí mật gì? Cùng xem để điều đó nhé.

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử

Nhằm đẩy cao sự kịch tính trong cuộc đàm phán giữa nhà đàm phán và tên trùm, đạo diễn Lee Jong-suk đã quay phim đồng thời từ hai địa điểm. “Tôi muốn tạo ra tình huống thực tế nhất trong bộ phim. Tôi đã quay từ hai địa điểm cùng một lúc để Son Ye-jin và Hyun Bin tương tác với nhau thông qua một màn hình”, đạo diễn Lee Jong-suk nói.

Nhà sản xuất bộ phim Youn Je-kyoun cho biết: “Tôi muốn khai thác một chủ đề có thể khiến khán giả cảm nhận được sự căng thẳng tột độ từ đầu đến cuối”.

Diễn suất

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử

Diễn suất của hai ngôi sao hạng A Son Ye-jin và Hyun Bin đã góp phần vào sự thành công của Cuộc Đàm Phán Sinh Tử. Son Ye-jin đã thể hiện vai diễn tương đối khó thông qua việc phải biểu lộ ngôn ngữ cơ thể cùng thần thái trước màn hình, điều này đòi hỏi sự kinh nghiệm và không dễ gì để làm được.

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử

Hyun Bin trong vai Min Tae-gu khắc họa một con người máu lạnh, hắn từng là cựu lính đánh thuê có tiếng cả ở Iraq, Philippines và Libya. Sau khi  bắt cóc một cảnh sát và một nhà báo ở Bangkok. Chưa rõ vì lý do gì mà Min Tae-gu chỉ muốn Ha Chae-youn phải là người đàm phán trực tiếp với mình. Nhằm đe dọa và bắt Ha Chae-youn phải làm theo sai bảo của mình. Min Tae-gu thể hiện hành vi tàn nhẫn và man rợ bằng việc dọa lấy tính mạng của những con tin.

Cuộc đàm phán sinh tử là dự án đầu tiên Son Ye-jin và Hyun Bin làm việc cùng nhau, mặc dù hai nhân vật phải tương tác qua một màn hình máy tính, cả hai đều thể hiện sự chuyên nghiệp trong diễn xuất. Đạo diễn Lee Jong-suk nói: “Son Ye-jin hiểu rất rõ mạch phim, và có khả năng thể hiện được màu sắc riêng đặc biệt của mình qua nhân vật. Hyun Bin có sự quyến rũ thiên bẩm, và anh là một diễn viên đáng tin cậy”. Điều này khiến các fan phim Hàn càng trông đợi phản ứng tương tác của hai nhân vật trong phim.

Content Protection by DMCA.com