[REVIEW PHIM] Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia (The Queen’s Corgi)

Bộ phim hoạt hình Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia (The Queen’s Corgi) là tác phẩm hài hước, thú vị trong suốt cả 85 phút dành cho các khán giả đặc biệt là các bạn trẻ con.

Nội dung phim Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia

The Queen’s Corgi có cốt truyện về một đám các chú cún Corgi đùi to (vì có bộ đùi giống đùi gà) của hoàng gia Anh, chúng được sống trong nhung lụa còn hơn cả những người bình thường.

Chúng ta có nhân vật cún Rex, chú chó cưng của riêng Nữ Hoàng và dĩ nhiên chú được cả đất nước quan tâm và coi Rex là biểu tượng, hình ảnh phổ biến trên toàn quốc gia, chú hiện hiện ở tất cả các sự kiện vĩ đại của đất nước, gắn logo quảng cáo trên các sản phẩm…

Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia
Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia. ảnh IMDB

thế nhưng, chính vì sự yêu quý mà Nữ Hoàng dành cho, Rexrất kiêu ngạo cho nên chú chó này bị ghen ghét và bị chính người bạn thân của mình hại cho đến mức ra đường.

Trailer phim Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia

Đánh giá phim Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia

Phần kịch bản tạo ra quá nhiều thông tin, hơi quá tải đối với các khán giả nhỏ tuổi chưa hiểu nhiều sự đời. Dễ thấy các vấn đề như chính trị của hai cường quốc trên thế giới, lòng đố kỵ, lợi ích, tình đoàn kết…. được lồng ghép vào các tình tiết. Nhưng các yếu tố này chỉ thoáng qua làm nền cho các chú chó mà thôi, các đoạn hội thoại dễ hiểu. Cho nên các bạn nhỏ vẫn có thể hiểu được bộ phim đang xem như thế nào.

Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia
Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia

Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia có điểm mạnh là đem đến cho các bạn nhỏ niềm vui vẻ cùng tiếng cười sảng khoái. Cách Rex bassass bên trong cung điện khi được sống như ông hoàng bà hoàng với người hầu kẻ hạ. ngay cả với chuyện tình cảm xảy ra với Wanda xinh đẹp, đây quả là một phim hoạt hình giải trí rất cao.

Điểm yếu duy nhất là hàm lượng thông tin được gắn vào các tình tiết chắc chắn nhiều đối với những khán giả dưới 16 tuổi. Có vài cảnh đánh nhau có tính chất bạo lực của các chú chó, các bé sẽ còn thắc mắc với bố mẹ ở những đoạn hội thoại ẩn ý hết sức tế nhị của người lớn…. Nhưng đương nhiên ngoài những tình tiết này thì bộ phim sẽ phù hợp hơn với đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia
Hai vợ chồng tổng thống Trupm xuất hiện trong Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia

Dàn diễn viên lồng tiếng cũng đóng góp lời thoại đầy cảm xúc, tạo nên những nhân vật hết sức sinh động. Những hình ảnh trong Corgi: Những chú chó hoàng gia có các nhân vật nổi tiếng như vợ chồng tổng thống Mỹ, vợ chồng Nữ hoàng Anh, được tạo hình rất giống đời thực.

 

Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia
Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia

Sự dễ thương và đáng yêu bao trùm khắp không gian bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh này, chắc chắn các bé khi xem xong sẽ đòi bố mẹ mua ngay cho con chú cún đùi to này. Các cảnh về cung điện, trại giữ chó, đường phố sàn đấu… được làm rất mượt mà và nét mịn.

Câu chuyện khá đơn giản và dễ hiểu vì cũng chỉ tập trung vào đối tượng các gia đình là chủ yếu. Nhưng vẫn có một cuộc phiêu lưu đáng theo dõi vang ngóng đợi, bên cnahj những tình tiết lôi cuốn, li kỳ thoe hành trình của Rex. Ngoài ra còn cố gắng truyền tải ý nghĩa nhân văn sâu sắc những bài học về cuộc sống dành cho các em nhỏ, chúng ta phải trở thành người tốt hơn thì mới nhận được những gì xứng đáng từ cố gắng đó

Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia

Soundtrack phim hoạt hình được làm chân thực, nhưng với một bộ phim hoạt hình như vậy là vừa đủ

Corgi: Những chú chó hoàng gia ra rạp từ ngày 26/4 – trên toàn quốc tại các rạp CGV Cinema, BHD Cinema, Lotte Cinema, Galaxy Cinema. Lịch chiếu và giá vé các cụm rạp CGV, Beta, BHD…có tại đây.

Rating: NR

Thể loại: hoạt hình

Đạo diễn: Ben Stassen

Kịch bản: Rob Sprackling

Thời lượng phim: 85 phút

Studio: Belga Productions

Content Protection by DMCA.com