Review Công Viên Kỳ Diệu (Wonder Park): “Trà sữa” chữa lành cho tâm hồn

Trong tháng 3 này, các khán giả nhí sẽ có riêng cho mình một bộ phim hoạt hình 3D có màu sắc vô cùng đẹp, hãy cùng dõi theo cô bé June  cùng nững người bạn thú cưng vui nhộn khám phá thế giới phép thuật và hành trình bảo vệ Công Viên Kỳ Diệu (Wonder Park) khỏi thế lực xấu xa.

“khéo léo lồng ghép nhiều bài học ý nghĩa về tình yêu, sự sáng tạo và niềm tin vào cuộc sống cho trẻ nhỏ về tình cảm gia đình.”

Công Viên Kỳ Diệu

Một bộ phim hoạt hình mang tính nhân văn luôn được đánh giá cao, không cần nhiều những cú plot twist gây sốc hay tạo bước ngoặt quá lớn khiến người xem phải suy nghĩ quá nhiều.

Nội dung phim Công Viên Kỳ Diệu (Wonder Park)

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của cô bé June, người luôn có một trí tưởng tượng phong phú mà mơ ước xây dựng một thế giới phép màu do chính mình tạo ra. Bằng những câu chuyện mà mẹ, June tạo dựng được một công viên huyền ảo chỉ có trong mơ thế rồi, một biến cố xảy đến khiến cô bé không còn tin vào thế giới đẹp đẽ đó nữa. Công viên dần dần không nằm trong suy nghĩa của cô bé nhiều nữa.

Công Viên Kỳ Diệu

Đến một ngày, June bị lạc vào trong một khu rừng và tìm ra Wonder Park đúng như mình từng tạo nên, thế nhưng dường như nới đây đã tiêu điều vì June không còn “nuôi dưỡng” sức sống cho nó nữa. Và cô bé nhận thức được bản thân phải cũng những người bạn động vật của mình “cứu” công viên một lần nữa.

Trailer phim Công Viên Kỳ Diệu (Wonder Park)

Điểm tốt và chưa tốt

Cốt truyện có vẻ đơn giản và chắc chắn nhiều khán giả đã được xem kiểu phim như này rất nhiều lần. Đây thực sự là một sản phẩm hướng đến đội tượng các bạn trẻ nhí khi cách kể chuyện đơn giản, hình ảnh nhiều màu sắc cùng những tình tiết ngây thơ, có nhiều động vật dễ thương, âm nhạc vui nhộn cùng thế giới phép màu mộng mơ trong công viên kỳ diệu Wonder Park.

Công Viên Kỳ Diệu

Nếu như nhìn nhận bộ phim một cách công bằng từ góc độ trẻ em thì đây là một bộ phim tuyệt vời, âm nhạc vui tai, hình ảnh bắt mắt, động vật dễ thương và những điều màu nhiệm dễ hiểu với tụi nhỏ thì Wonder Park xứng đáng 9/10 điểm.

Những yếu tố như hình ảnh của bộ phim cũng rất tuyệt vời, phim gợi nhớ cho mình cảm giác lần đầu tiên bước vào Universal Studio, quả thực lúc đó với mình đó như một thiên đường tại mặt đất vậy. Bản thân mình cũng từng làm việc tại một khu vui chơi và mình hiểu cái cảm giác tuyệt vời khi mở cửa mỗi sáng và giúp mọi người cảm nhận niềm vui nó thú vị đến như thế nào và phim đã giúp mình nhớ lại được những kỉ niệm đẹp đó.

Công Viên Kỳ Diệu

Phép ẩn dụ được đạo diễn đưa vào Wonder Park để tạo nên một thế giới song hành giữa một bên là hiện tại còn một bên là thế giới fantasy kỳ ảo mà mọi trẻ em đều mơ mộng đến. Cùng với kỹ xảo bắt mắt, âm thanh và hình ảnh được lồng ghép phù hợp đã góp phần tạo nên một chuyến phiêu lưu vào sứ sở thần tiên đúng nghĩa. Việc để cô bé June có thể tự tạo nên những điều tưởng tượng thành hiện thực là một ví dụ tốt dành cho các em nhỏ, đây là cách khơi dậy tính sáng tạo đối với trẻ nhỏ bên cạnh việc tạo bất ngờ cho người xem  nhằm tọa cảm giác không nhàm chán.

Điểm trừ chắc chắn là một câu chuyện cũ rích, không khác gì Peter Pan, Inside Out hay rất nhiều phim hoạt hình khác. Nhưng cũng có thể hiểu được vì một bộ phim hoạt hình không cần một câu chuyện quá phức tạp rối rắm đối với các bé. Nếu bạn đã lớn ròi thì chắc chắn Công viên Kỳ Diệu sẽ gây buồn ngủ vì nó tập trung khá nhiều vào hình ảnh.

Bài học đứng dậy sau những tổn thương

Công Viên Kỳ Diệu rõ ràng đại diện cho chứng trầm cảm của cô bé June. Làm thế nào mà mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta đáng được yêu thương và chú ý có thể bị xóa nhòa vì một thảm kịch khiến chúng ta không chú ý đến bất cứ điều gì khác.

Công Viên Kỳ Diệu

Bộ phim không thực sự đào sâu hơn sự liệt kê: Những nhân vật động vật trong Wonder Park không nhất thiết phải đại diện cho các phần tính cách khác nhau của June cần được điều trị; hay còn nói rằng đây là cuộc hành trình chữa lành những tổn thương trong tâm hồn của cô bé.

Điều này làm cho Công Viên Kỳ Diệu hoàn toàn phù hợp như việc tạo nên động lực để phụ huynh tâm sự, chủ động nói chuyện và quan tâm nhiều hơn với những đứa trẻ nhỏ về cách xử lý các tình huống bên ngoài khi chúng trở nên quá buồn phiền, ưu tư.

Rating của Next phim

Diễn xuất: 7/10

Tuyển chọn diễn viên: 7/10

Kịch bản: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 8/10

Quay phim: 7/10

Tổng quan: 7.2/10

Quyết định Đi xem

Công Viên Kỳ Diệu

Như vậy thì thông điệp từ Wonder Park chính là bài học đắt giá về tình yêu thương của gia đình, bạn bè và một cách giáo dục nghiêm khắc. Đây chắc chắn là một phim mà các gia đình yêu nên đi xem vì nó tốt cho cả các ông bố bà mẹ cùng con cái của mình, một bài học về sự thấu hiểu, cách bố mẹ nên làm gì với con cái của mình khi chúng có vấn đề tâm lý.

Wonder Park (Công viên kỳ diệu) sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 15/03/2019.

Content Protection by DMCA.com