Review Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines): Những khung cảnh kỳ vĩ choáng ngợp

Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines) là sản phẩm của nhà làm phim lừng danh Peter Jackson cùng những cộng sự lâu năm là nhà biên kịch, sản xuất Philippa Boyens và đạo diễn Christian Rivers. Bộ phim hứa hẹn mang đến những khung cảnh đầy kỳ ảo, hùng vĩ của những đại cảnh rộng lớn mang hơi thở của thế giới viễn tưởng Steampunk.

Được cho là bom tấn hoành tráng nhất tới từ hãng phim Universal trong năm nay, Mortal Engines cho thấy sẽ làm nên một quả bom phòng vé trong những ngày cuối năm 2018.

Nội dung phim Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines)

Cỗ Máy Tử Thần

Cỗ Máy Tử Thần được chuyển thể dựa vào nội dung tập đầu tiên trong series tiểu thuyết viễn tưởng của tác giả Philip Reeve, bộ truyện xuất bản năm 2001 và được viết trong 7 năm. Cỗ Máy Tử Thần đánh dấu sự trở lại của nhà làm phim huyền thoại Peter Jackson cùng ekip tài hoa trên màn ảnh rộng sau 4 năm kể từ The Hobbit: The Battle of the Five Armys. Lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế, khi các thành phố giờ đã trở thành các cỗ máy di động, tàn sát lẫn nhau để tranh giành nguồn nhiên liệu đang dần cạn kiệt trên hành tinh.

Bối cảnh xảy ra vào mốc thời gian 1000 năm nữa trong tương lai, sau khi lớp vỏ trái đất “tan vỡ” mất ổn định trong một cuộc chiến tranh khổng lồ toàn cầu.

Cỗ Máy Tử Thần là hành trình phiêu lưu và trả thù của nhân vật nữ chính Hester Shaw cùng nhóm quân nổi loạn. Nhưng bên cạnh mô-típ hành động quen thuộc, bộ phim còn ẩn chứa những thông điệp sâu sắc về xã hội.

Cỗ Máy Tử Thần

Trong thế giới hậu tận thế của Cỗ Máy Tử Thần, các thành phố được biến hình thành cỗ máy khổng lồ biết di chuyển trên bánh xe và đi khắp nơi thôn tính những thành phố nhỏ hơn. Trong đó, thành phố London được miêu tả là một đô thị thống trị đầy tàn ác, chuyên “nuốt chửng” tài nguyên của kẻ yếu hơn và nô dịch toàn bộ người dân sống ở đó.

Trong chính quyền London, xã hội lại bị phân chia thành 3 tầng lớp khác nhau: Engineer (chuyên vận hành máy móc và nắm quyền điều hành – đây đồng thời cũng là tầng lớp quyền lực nhất của thành phố) và hai tầng lớp yếu thế Navigator và Historian.

Sự phân hóa xã hội mạnh mẽ trong phim đã khơi gợi ra những vấn đề mang tính thời sự rất dễ liên hệ với xã hội hiện đại.

 

Đánh giá của Nextphim

Cỗ Máy Tử Thần
Bối cảnh đầy kỳ ảo của thế giới hậu tận thế trong “Cỗ máy Tử Thần”.

Bài học mà bộ phim Cỗ Máy Tử Thần có chiều tư tưởng sâu sắc và dễ dàng được áp dụng cho cuộc sống hiện đầy rẫy các vấn đề của chúng ta khi loài người đang phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ, những hậu quả nó đem lại mà bỏ qua nhiều về tính giáo dục đạo đức. Con người đang vì những lợi ích vụn vặt mà tiến sử dụng tài nguyên vô tội vạ, hành chiến tranh để có được tài nguyên, và chỉ chăm chăm hưởng thụ mà không quan tâm Trái Đất đang phải gồng mình hứng chịu những gì. Liệu lúc lên phim, các yếu tố này có được giữ lại và thể hiện trên màn ảnh?

Vẫn còn khá sớm để đánh giá những gì mà Cỗ Máy Tử Thần phiên bản điện ảnh mang lại, nhưng nếu không thể giữ được những chi tiết hay trong chất liệu gốc thì bộ phim sẽ trở nên có vẻ quá bình thường. Cùng chờ xem các nhà làm phim sẽ đem đến cho chúng ta một Cỗ Máy Tử Thần như thế nào, và liệu phim có đủ sức đương đầu với những “ông lớn” khác trong tháng 12 “nóng bỏng”?

Trailer phim Cỗ Máy Tử Thần

Mortal Engines bắt đầu khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 7.12.2018

Review Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines): Những khung cảnh kỳ vĩ choáng ngợp
4 (80%) 1 vote[s]

Content Protection by DMCA.com