[Review] Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness): Lời thuật trần đầy hơi ấm

Giữa rất nhiều phim hành động, siêu anh hùng ra rạp tháng 3 này, Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness) sẽ là một ăn nhẹ nhàng và đầy tình yêu thương dành cho những người yêu thích thể loại tâm lý xã hội.

“Bạn có phải là một người tốt?’

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Nữ diễn viên Kim Hyang-gi tiếp tục gây ấn tượng khả năng diễn xuất, tạo dựng nhân vật được mài giũa cẩn thận hứa hẹn sẽ đến nhiều điều kỳ diệu trên con đường sự nghiệp điện ảnh của cô gái 18 tuổi này.

Nội dung phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)

Câu chuyện về luật sư So-hoon (Jung Woo Sung), người vốn có cuộc sống khá chật vật bên canh đó anh phải nuôi người cha già. Trong phim, anh được sếp giao phó bào chữa cho một nghi can trong vụ giết người đang rất nóng hổi, So-hoon bắt buộc phải thắng. Cho nên nhân chứng duy nhất dể So-hoon tìm ra đầu mối chính là cô bé Ji-woo.

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Ji-woo (Kim Hyang-gi) bị chứng bệnh tự kỷ từ nhỏ, khi phải chứng kiến vụ án đau thương đã gây ám ảnh Ji-woo rất nhiều. Vậy mà trong phim, Ji-woo vẫn bị người khác theo mình để hỏi những câu liên quan đến vụ án. Ji-woo hoàn toàn không giống đứa trẻ bình thường, việc không thể kết nối với xã hội nhiều khiến cô bé như trẻ con lên ba khiến mọi người đều không tin lời cô bé. Thế nhưng điều bất ngờ, Ji-woo đã hỏi Jo-hoon một câu đầy tỉnh táo: “Chú cũng đang lợi dụng cháu sao?”

Một câu chuyện đầy cảm động giữa vị luật sư nghèo cùng một cô bé mắc chứng tự kỉ, còn nhiều điều khán giả sẽ phải trải lòng suy ngẫm và có cái nhìn thiện cảm cho những con người không may mắn này nhiều hơn.

Trailer phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)

Điểm tốt và chưa tốt

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, Chứng Nhân Hoàn Hảo mang đến một thông điệp tuyệt vời, đầy kinh ngạc. Cuộc hành trình đấu tranh của bệnh tự kỷ và giải thíchngọn ngành về căn bệnh này. Bây giờ, Nextphim không quá quen thuộc với chứng tự kỷ, cũng không biết bộ phim miêu tả nó ở mức độ nào. Nhưng thông qua bộ phim đã làm sáng tỏ sự rối loạn, cách mà chúng ta nên tiếp cận những người mắc chứng tự kỷ và những xung đột đằng sau.

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Ngoài mục đích lớn giải thích tường tận căn bệnh tự kỷ, bộ phim còn có một câu chuyện tuyệt vời. Những tiết lộ đáng ngạc nhiên, và khán giả sẽ có cảm giác ớn lạnh chạy dọc sống lưng khi biết điều gì được tiết lộ. Chắc chắn, sẽ có những cảnh buồn, nhưng nó duy trì sự cân bằng tuyệt vời giữa sự nghiêm túc và hài hước. Những trường đoạn hài hước thỉnh thoảng giữ cho nó không quá buồn.

Điểm tích cực nhất của bộ phim có lẽ là diễn xuất đáng kinh ngạc của hai diễn viên chính Kim Hyang-Gi và Jung Woo-Sung, cũng như các diễn viên phụ như Park Geun-Hyung, người đóng vai bố Jung Woo-Sung. Kim Hyang-Giiên – một phụ nữ trẻ mắc chứng tự kỷ. Cô ấy thực sự là một nữ diễn viên đáng kinh ngạc. Khả năng diễn xuất của cô là không thể tin được; trông rất tuyệt khi đóng cả vai trò trẻ hơn, cũng như rất trưởng thành. Ngoài ra, nhân vật phản diện, Yum Hye-Ran, cũng hay không kém. Màn trình diễn của cô ấy rất quái đản và ớn lạnh.

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Và cuối cùng, bộ phim có phần âm thanh được ghép rất đúng mạch diễn biến câu chuyện, biết được thời điểm nào thì nên đẩy cảm xúc lên xuống. Chứng Nhân Hoàn Hảo không có nhiều sự sô bồ và khá trầm mặc, nhưng hiệu ứng âm nhạc thực sự mang lại hơi thở cuộc sống rất nhiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim buồn để khóc, thì Nextphim xin lỗi khi nói rằng có lẽ bạn đã thắng và sẽ rơi nước mắt với điều này. Đây sẽ là một câu chuyện rất buồn, từ các trailer giới thiệu, những người mong đợi mong đợi nó sẽ vô cùng thất vọng. Tuy nhiên, không hẳn Chứng Nhân Hoàn Hảo khổng hẳn buồn và buồn.

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân; nếu bạn muốn một bộ phim buồn muốn khóc, thì đây có thể không phải. Bộ phim không cố gắng để lấy nước mắt nếu khán giả, nhưng không có nghĩa nó không phải là một bộ phim tình cảm; Nó cực kỳ hài hước, nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Có một sự cân bằng tuyệt vời giữa hai. Và đay là điều người xem thích hơn một bộ phim buồn.

Rating của Next phim

Diễn xuất: 9/10

Tuyển chọn diễn viên: 8/10

Kịch bản: 8/10

Hiệu hứng hình ảnh: 7/10

Quay phim: 7/10

Tổng quan: 7.8/10

Quyết định Đi xem

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness) là một bộ phim khá tuyệt. Mang một thông điệp và mục đích tuyệt vời, diễn xuất của dàn diễn viên thì đúng là khỏi phải bàn nhiều, bạn cảm tưởng rằng họ sẽ mang đến cho người xem cả tiếng sụt sịt và tiếng cười. Nó không buồn như bạn nghĩ đâu, và thực sự khá buồn cười đấy, vì vậy Next phim khuyên bạn nên chọn bộ phim này để nghiền ngẫm!

Chứng Nhân Hoàn Hảo sẽ được công chiếu từ ngày 01.03.2019 trên toàn quốc.

Content Protection by DMCA.com