Review phim Chú Gà Không Gian (Condorito): Cuộc giải cứu ” Mẫu hậu” và bạn gái

Chú Gà Không Gian (Condorito) tựa tiếng Anh: Space Chicken là một bộ phim hoạt hình giả tưởng của châu Mỹ Latinh đến từ Peru sẽ đưa khán giả vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị trên khắp giải thiên hà.

Sự ra đời của “biểu tượng” Condorito. Condorito là ai?

Bộ phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Alex Orrelle, người đã tham gia sản xuất những dự án hoạt hình nổi tiếng như “The Incredibles” (2004) hay “Ice Age: A Mammoth Christmas” (2011).

Chú Gà Không Gian

Khi tìm cách xâm nhập thị trường điện ảnh đầy tiềm năng Mỹ Latinh những năm đầu thập niên 40, hãng Disney đã cho ra đời bộ phim “Saludos Amigos”. Trong phim là cuộc khám phá đất nước Chile, được đại diện hóa thông qua chiếc máy bay chuyên chở bưu tín có tên Pedro.

Thế nhưng, chính họa sĩ Pepo đã sáng tạo một biểu tượng riêng dành tặng cho quê hương mình khi thấy hình ảnh mà nhà chuột làm là chưa đủ. Và Condorito được ra mắt vào năm 1949.

Nội dung phim Chú Gà Không Gian

chu-ga-khong-gian-poster

Nội dung xoay quanh cuộc phiêu lưu đến thế giới của người ngoài hành tinh nhằm giải cứu “nhạc mẫu” của chàng gà Condorito. Condorito có một  mong muốn hơn tất cả là kết hôn với tình yêu của đời mình, Yayita. Tuy nhiên, mẹ của Yayita có ý nghĩa không tốt về anh ấy khi cho rằng Condorito là kẻ thất bại và từ chối cho phép họ kết hôn.

Chưa kịp vui mừng vì được bạn gái dẫn về ra mắt gia đình, chàng thanh niên Condorito đã bị mẹ vợ tương lai phản đối kịch liệt. Trong lúc mâu thuẫn giữa họ đang lên tới hồi cao trào, một tên quái vật ngoài hành tinh Molosco bỗng dưng xuất hiện rồi bắt cóc đi mất. Để cứu bà, anh ta buộc phải chấp nhận nhiệm vụ khó nhằn mà hắn giao phó: truy tìm sợi dây chuyền phép thuật. Tất nhiên, sự tréo ngoe vẫn không dừng lại tại đó khi Condorito phát hiện thêm bí mật kinh hoàng khác…

Chú Gà Không Gian

Một đêm nọ, khi đang ở cùng cháu trai của mình là Coné, hai người họ nhận được một tin nhắn kỳ lạ được truyền qua máy tính bảng điện tử. Sinh vật ở phía bên kia nói với Condorito, anh ta đang muốn tìm kiếm một thứ và yêu cầu được lấy lại một sợi dây chuyền được tổ tiên của nhà Condorito lấy từ lâu. Người ngoài hành tinh nói rằng sẽ cho Condorito một ân huệ nếu anh ta đồng ý làm như vậy.

Nghĩ rằng cuộc gọi của “kẻ ngoài hành tinh” này không gì khác hơn một cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại, Condorito nói đùa rằng mẹ của Yayita sẽ biến mất. Tối hôm đó, trong bữa tiệc sinh nhật mẹ của Yayita, Shimebunda (Treme Treme), đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc, và thủ lĩnh người ngoài hành tinh nói rằng, nếu muốn gặp lại cô, Condorito phải lấy lại chiếc vòng cổ này và trao lại cho họ.

Chú Gà Không Gian

Quyết tâm trở lấy le với bạn gái và nhất là mẹ cô, Yayita, Condorito cùng cháu trai Coné đã lên đường đi xa quê hương để tìm chiếc vòng cổ này và tìm cách đưa mẹ của bạn gái trở về. Họ gặp nhiều khó khăn trên đường đi, nhưng đã tìm đến một ngôi đền nơi tổ tiên của anh ta giấu chiếc vòng cổ của người ngoài hành tinh từ lâu.

Chỉ trong một khoảng thời gian, Condorito và Coné lấy được sợi dây chuyền, hóa ra nó có sức mạnh vô hạn. Họ sớm nhận ra rằng sức mạnh cho phép người đeo vòng cổ kiểm soát tâm trí người khác.

Chú Gà Không Gian

 

Coné bắt đầu đọc chữ tượng hình trên tường ngôi đền và nhận ra vị vua ngoài hành tinh sẽ sử dụng vòng cổ để chiếm lấy tất cả các hành tinh trong thiên hà, bao gồm cả Trái đất. Mong muốn cứu được mẹ Yayita trở lại, Condorito đã dại dột đưa sợi dây chuyền cho vị vua ngoài hành tinh, người không trả lại mẹ Yayita, như ông đã hứa.

Chú Gà Không Gian

Lúc này, Condorito phải hợp tác với bộ phận chống xâm lược ngoài hành tinh của chính phủ để ra ngoài vũ trụ, giải cứu bạn gái và mẹ cô, lấy lại chiếc vòng cổ và cứu thiên hà.

Trailer phim Chú Gà Không Gian

Điểm tốt và chưa tốt

Mặc dù không thể cô đọng tất cả mọi thứ gần bảy mươi năm nội dung trong bộ truyện tranh với một bộ phim dài chín mươi phút, nhưng có rất nhiều fan hâm mộ và nhân vật khách mời cùng những chạy trò đùa để giữ cho người hâm mộ vẫn yêu thích lâu năm hạnh phúc.

Next phim rất thích rất thích Chú Gà Không Gian Condorito vì nhân vật biểu tượng này đã có từ rất lâu rồi, như người Mỹ yêu thích chuột Mickey.

Chú Gà Không Gian

Trong phim, Yayita đã biến thành một nhân vật thú vị hơn cả truyện tranh. Cuasimodo và Tremebunda cũng được thông cảm hơn. Cone gần như xuất hiện ở rất nhiều cảnh.

Một số nhà phê bình đánh giá kiểu hài hước của bộ phim không ổn và các vấn đề phân biệt giới tính cùng việc tôn vinh việc tiêu thụ rượu. Những người đó chắc hănt không quen với truyện tranh hay văn hóa Mỹ Latinh.

Rating của Next phim

Diễn xuất: 6.5/10

Tuyển chọn diễn viên: 6/10

Kịch bản: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6.5/10

Quay phim: 6/10

Tổng quan: 6.4/10

Quyết định Đi xem

Chú Gà Không Gian
ảnh IMDB

Space Chicken dựa trên một nhân vật truyện tranh được yêu thích ở Chile do Rene Pepo Rios tạo ra vào năm 1949. bộ truyện tranh này đã trở thành một trong những án phẩm nói tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng nhất trên khắp châu Mỹ Latinh và tiếp tục lan sang Hoa Kỳ. Nhiều khán giả đã bật cười sảng khoái đối với những tình huống không thể đỡ nổi của chú gà gian xảo. Bộ phim đang tranh giải “Phim hoạt hình xuất sắc” của giải thưởng điện ảnh Quirino, một câu chuyện thực sự lôi cuốn và ghi dấu ấn màu sắc văn hóa Mỹ Latinh đến thế giới.

Mặc dù thu hút chủ yếu những người yêu thích truyện tranh, nhưng bất kỳ ai không quen thuộc đều có thể thưởng thức Condorito dễ dàng, cũng như những khán giả không hiểu tiếng Tây Ban Nha. Sự hài hước phù hợp độ tuổi trưởng thành và trẻ em trước tuổi vị thành niên, cuộc phiêu lưu dí dỏm, thú vị này chắc chắn dành cho bất kỳ cấp độ tuổi nào đi chăng nữa. Cái tên Condorito là đảm bảo cho một bộ phim hoạt hình đầy tính giải trí, ai cũng có thể xem được.

Content Protection by DMCA.com