[REVIEW] Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội: Con đường từ Youtube lên màn ảnh rộng

Dòng phim về xã hội đên vẫn còn là một mảnh đất khá mới mở đói với điện ảnh Việt Nam, Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội xuất hiện như một ánh sáng lẻ loi mang tời bầu không khí mới mẻ dành cho khán giả. Tuy vẫn còn nhiều điều phải làm nhưng chắc chắn đây là một tín hiệu tốt đối với điện ảnh nước nhà.

Con đường từ web seri Youtube trở một bộ phim điện ảnh

Có một đề tài hấp dẫn, từng được chiếu rộng rãi trên Youtube nên dễ dàng phổ biến đến công chúng, đây giống như một bước PR khiến cho phim thực sự hot. Nhưng đối với một tác phẩm điện ảnh thì người xem sẽ có yêu cầu nhiều hơn thế. Được cho là phần tiếp của 3 phần đã có trên youtube, Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội được xem như phần ăn theo sự nổi tiếng của bản web seri.

Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội

Phim của Thu Trang tập trung khai thác các vấn đề nhạy cảm của đời sống giang hồ giữa các băng đảng thanh toán lẫn nhau, tranh giành địa bàn kinh doanh kể cả việc chém giết thủ tiêu nhau…Chỉ có điều lo ngại khâu kiểm duyệt đối với Chị Mười Ba để làm sao không đánh mất bản sắc Thập Tam Muội vốn có. 

Nếu phim giảm mạnh các màn bạo lực, ít đi sâu giới giang hồ hoặc bị cắt sén sẽ làm giảm chất riêng khiến mọi thứ nửa nạc nửa mỡ. Dù sao trong thời điểm này, bộ sậu sản xuất làm tuy gấp gáp nhưng vừa giữ được tính giải trí và màu sắc của xã hội đen vừa tiết chế để các pha hành động bạo lực một cách phù hợp

Nội dung phim Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của nhân vật chị Mười Ba (Thu Trang), một nữ đại ca mạnh mẽ, thẳng thắn và chính trực, luôn giúp đỡ bệnh vực cho đàn em yếu thế. Chị Mười Ba nằm dưới sự quản lý của đại ca giang hồ có tên Anh Hai. Được sự tin tưởng của Anh Hai, Chị Mười Ba được giao cho quản lý băng nhóm để anh có thể nghỉ ngơi, đặc biệt là mong muốn được đi Thái Lan “nghĩ dưỡng”

Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội

Bỗng nhiên xuất hiện một đại ca giang hồ với đày các âm mưu xảo quyệt muốn gặp Anh Hai. Sau cuộc gặp mặt, Anh Hai đột tử. Vì nôn nóng trả thù, chị Mười Ba mắc bẫy của Hắc Hổ và bị cảnh sát bắt, các đồng đội cũng lâm nguy. Từ đó, cô lên kế hoạch cứu băng nhóm trong tình thế hết sức hiểm nguy.

Chị Mười Ba là phần hậu truyện của Thập Tam Muội, có lẽ nói không ngoa thì đây là phần phim thứ 4 sau 3 phần được chiếu trên nền tảng youtube,  vẫn tiếp diễn là câu chuyện ân oán trong giới đâm thuê chém mướn đầy tính giang hồ với đầy mưu mô quỷ quyệt, vô luật pháp. Thế nhưng cũng thật đáng lo vì phim được gấp rút hoàn thành để công chiếu.

Trailer phim Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội

Điểm tốt và chua tốt

Điểm tốt

Chị Mười Ba được xây dựng theo phong cách phim hài – hành động với kịch bản được làm rất nhiều plot twist tình huống, phải có đến 3, 4 plot twist hứa hẹn tạo bất ngờ lớn dành cho khán giả. Đoàn Nhật Nam và chính diễn viên Khương Ngọc là những người viết kịch bản. Bên cạnh đó diễn viên Khương Ngọc đồng Tô Gia Tuấn để cùng nhau tạo nên phần tiếp được coi là hậu truyện về Chị Mười Ba.

Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội

Với phần kịch bản được xây dựng có lớp lang rõ ràng, có chiều sâu. Điểm sáng nhất chính là không gì tốt bằng cách làm câu chuyện lên cao trào và xoay chuyển ở cuối phim. Đây có thể xem là yếu tố giúp phân biệt giữa một web drama và phim điện ảnh. Đây cũng là điểm sáng duy nhất.

Điểm chưa tốt

Phần lời thoại cũng cần phải được xem xét lại. Vẫn là còn nhiều câu nói sáo rỗng, không thực tế của phim hành động Việt Nam. Thập Tam Muội đã có những câu thoại rất đời rất chất đầy tính chân thật và rất hổ báo chợ búa. Thế nhưng vẫn còn nhiều tình tiết mà nhà biên kịch cần phải cân nhắc lại thật kỹ lưỡng.

Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội

Thời lượng trong Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội cũng cần xem xét lại. So với Chị Mười Ba thì Thập Tam Muội có cả 3 tập để miêu tả câu chuyện một cách đầy đủ hơn, khiến khán giả cảm nhận được nhiều cảm xúc và thấm cốt truyện hơn. Nhưng khi trở thành một tác phẩm điện ảnh thì  thì nội dung Chị Mười Ba cần được cô động và xuays quanh những vấn đề trọng tâm hơn.

Rating của Nextphim

Diễn xuất: 6.5/10

Tuyển chọn diễn viên: 6.5/10

Kịch bản: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6/10

Quay phim: 6/10

Tổng quan: 6.4/10

Quyết định Đi xem

Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội
bộ phim được chiếu tại lotte cinema, galaxy cinema, CGV, bhd cinema…

Đúng thật là web seri Chị Mười Ba đã trở nên thành công trước đó tạo được sức hút lớn đến cộng đồng mạng để rồi Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội được gấp gáp sản xuất cho ra rạp một cách nóng hổi. Thật sự ấn tượng với câu slogan:

“Anh em sống chết có nhau”

Đây chắc chắn là điều mà các teen boy teen girl thần tượng Khá Bảnh, replay Đời Là Thế Thôi kéo nhau ra rạp dù chất lượng bộ phim chưa được như mọng đợi nhiều, chứ nếu không nói là phí thời gian. Trong tuần này có rất nhiều bộ phim ra rạp nên chắc chắn các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đi xem đó là chưa nói đến bom tấn nhi nhố Shazam đang đổ bộ ầm ầm.

Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội được khởi chiếu từ 29.3.2019. Xem lịch chiếu và giá vé CGV tại đây

Content Protection by DMCA.com