Review phim Bộ Ba Quái Nhân (Glass): Những siêu anh hùng rất đời thường

Trong khi các bộ phim siêu anh hùng trong thời gian gần đây như Avengers đang làm náo loạn thế giới phim ảnh thì đạo diễn M. Night Shyamalan cùng với bộ phim về siêu nhân là Bộ Ba Quái Nhân (Glass) sắp ra mắt lại mang đến giới thiệu đến khán giả những siêu anh hùng rất đời thường với những cảm xúc và bất chấp các quy ước thông thường.

Đạo diễn tài ba với những câu chuyện dị thường

Bộ Ba Quái Nhân
Đạo diễn M. Night Shyamalan

Glass là phần thứ 3 cũng là hậu truyện của Split (2016) và Unbreakable (2000) được thực hiện bởi cùng 1 đạo diễn người Ấn, M. Night Shyamalan. Thời gian từ phần đầu tiên đến hậu truyện kéo dài gần 20 năm, đủ thấy fan hâm mộ “vũ trụ quái nhân” đặt kì vọng lớn thế nào cho Glass.

Nếu bạn chưa xem 2 phần trước, thì có thể yên tâm vì Bộ Ba Ác Nhân có một cốt truyện riêng biệt không có nhiều ảnh hưởng từ phần trước. Tuy nhiên, trong phim, đạo diễn vẫn ngầm truyền tải những chi tiết thú vị từ Split và Unbreakable để tạo thêm sự gắn kết với nhau.

Nội dung phim Bộ Ba Quái Nhân

Bộ Ba Quái Nhân

Mở đầu phim Bộ Ba Quái Nhân (Glass) bắt đầu khi David Dunn (Bruce Willis) tiếp tục công việc làm người hùng trong phần phim trước. Sau khi khám phá ra năng lực của bản thân, Dunn trở thành người bảo vệ kẻ yếu chống lại tội phạm. Trong một lần hành sự Dunn phát hiện ra Kevin Wendell Crumb (The Beast) là kẻ ác nên đã tấn công và bắt Kenvin. Nhưng kết cục là cả Dunn và Kevin đều bị chính phủ bắt và giam vào viện tâm thần.

Tại viện tâm thần, Dunn gặp lại Elijah Price (Mr. Glass) kẻ từng giúp anh làm anh hùng nhưng đồng thời cũng là người đầy những âm mưu tội ác.

Ba quái nhân gặp nhau trong bệnh viện tâm thần dưới sự điều trị của tiến sĩ Ellie Staple. Được hỗ trợ bởi một nhóm các y tá bao gồm Daryl và Pierce, tiến sĩ Ellie làm những thí nghiệm lên ba bệnh nhân cố gắng chứng minh họ không có siêu năng lực và đó chỉ là hội chứng thần kinh bị ảnh hưởng do những chấn động tuổi thơ.

“Ba quái nhân” chính trong phim

Bộ Ba Quái Nhân

Dunn – hiện thân cho chính nghĩa, có sức mạnh và khả năng ngoại cảm khi chạm vào người khác. Sau khi phát hiện ra khả năng của bản thân, Dunn thường trùm áo mưa và tắt đèn khi ra tay trừ gian. Điểm yếu của Dunn là sợ nước vì hồi bé bị bạn trấn nước suýt chết.

Bộ Ba Quái Nhân
Nhân vật Glass

Glass – thông minh nhưng có tâm địa độc ác, gã cố ý cho 2 Dunn và Kevin đánh nhau để chứng minh cho thế giới về sự tồn tại của những người có siêu năng lực. Được ban cho sự thông minh nhưng bù lại, Glass mong manh dễ vỡ vì bệnh xương thủy tinh, nửa phần đầu phim chỉ ngồi xe lăn và tỏ ra vô tội.

Bộ Ba Quái Nhân
Nhân vật Kevin

Kevin – hiện thân của ác nhân, mang trong người 24 nhân cách trong đó mạnh mẽ nhất là Quái Vật, biểu hiện nhận biết mỗi khi Quái Vật xuất hiện như…lột đồ, bò trên tường và gân guốc nổi cuồn cuộn. Kenvin có điểm yếu là sợ bóng đèn công suất lớn. Tuổi thơ kevin bị bạo hành bởi mẹ ruột nên hình thành nhiều nhân cách bảo vệ bản thân.

Điểm tốt và chưa tốt

Bộ Ba Quái Nhân

Thời lượng Bộ Ba Quái Nhân hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng trong đó hơn 1 tiếng đầu, phim tập trung vào giới thiệu các nhân vật và các thí nghiệm của tiến sĩ Ellie. Nhịp phim lúc này tuy chậm nhưng sẽ khiến bạn không dám rời mắt, vì sợ bỏ lỡ những cảnh mấu chốt của bộ phim. Cảm giác khá khó chịu khi người xem phải chịu đựng những đoạn dài lê thê để trông đợi cao trào từ sau giữa phim.

Cũng như hai phần trước, Plot Twis cuối phim là điểm khán giả trông đợi nhất. Plot Twis khá bất ngờ chắc bạn sẽ không đoán trước được. Tuy nhiên, đến lúc xử lý cuối phim thì đạo diễn M. Night Shyamalan lại làm khá thất vọng khi chọn một cái kết bình thường không có gì đột phá.

Có cơ hội khiến kịch bản xuất sắc hơn nhưng đạo diễn M. Night Shyamalan lại lỡ mất. Cách giải quyết tình tiết, đưa ra cái kết cho hành trình 20 năm không phải khán giả nào cũng có thể chấp nhận được và không được lòng giới chuyên môn khi chưa tập trung khai thác tâm lý nhân vật triệt để. Tuy nhiên để đánh giá về độ hấp dẫn thì Bộ Ba Quái Nhân vẫn là một phần phim đáng xem vì hội tụ vừa vặn chất giải trí.

Bộ Ba Quái Nhân

Đôi khi đã quá quen với những siêu anh hùng bất khả chiến bại của các vũ trụ điện ảnh Marvel DC, bạn thường hiểu nhầm ý nghĩa của những siêu anh hùng. Trong Glass, Kenvil, Dunn hay Glass là những người siêu phàm trong một bối cảnh rất thực tế và chân thực đến mức gần gũi, họ có thể bị thương, không thể chống lại súng đạn và điểm yếu của họ bộc lộ rất rõ ràng. Bạn sẽ có những khoảnh khắc phân vân, liệu ba con người này bị hội chứng thần kinh hay thực sự phi thường?

Đây có lẽ là điểm đặc biệt trong Trilogy (seri ba phim) của đạo diễn Shyamalan. Thay vì đi theo lối mòn của dòng phim siêu anh hùng

Về dàn diễn viên, dù tên phim là Glass nhưng nhân vật tỏa sáng nhất là Kevin. Với sự thể hiện của McAvoy, 24 tính cách của Kenvin được thể hiện một cách tự nhiên và cảm xúc. McAvoy phải diễn tả vô số cảm xúc: cậu bé, đàn ông mạnh mẽ, đàn ông yếu đuối, cầm thú, phụ nữ yếu đuối,… Nếu bạn mê những bộ phim thể loại tâm thần phân liệt thì không thể bỏ qua nhân vật này.

Ân thanh

Điểm cộng đắt giá của Bộ Ba Quái Nhân chính là nhạc nền và hiệu ứng âm thanh. Âm thanh của bộ phim mang lại cho người xem một bầu không khí u ám và đáng sợ. Những tiếng rít của đàn Violin rợn người khiến cho khán giả phải sởn da gà và nhớ lại vẻ ma mị mà Split đã từng mang đến. Sự căng thẳng và hồi hộp của phim được tăng nhiệt đến cực độ nhờ sự hỗ trợ của tiếng nhạc dồn dập.

Rating của Next phim

Diễn xuất: 6.5/10

Tuyển chọn diễn viên: 7/10

Cốt truyện: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6.5/10

Quay phim: 7/10

Tổng quan: 6.8/10

Quyết định đi xem

Bộ Ba Quái Nhân

Chắc hẳn nếu bạn từng biết và bấn loạn về anh chàng có 24 nhân cách trong bộ phim tâm lý Split và trong Unbreakable đã gây ấn tượng sâu sắc từ 19 năm trước, thì với cái kết của Glass không khiến khán giả hài lòng. Bộ Ba Quái Nhân là cái kết đẹp cho bộ ba phim của M. Night Shyamalan, nhưng nó chưa hẳn đã là điều mà tất cả khán giả mong đợi. Có người sẽ yêu hoặc ghét hồi kết mà đạo diễn dành cho ba nhân vật này. Cho nên khi đi xem khán giả không cần quá kỳ vọng nhiều.

Trailer phim Bộ Ba Quái Nhân (Glass)

Content Protection by DMCA.com