[CẢM NHẬN PHIM NHANH] Beyond Evil – Vượt ra tội Ác

Beyond Evil là series phim truyền hình Hàn Quốc năm 2021 với sự nhào nặn của đạo diễn Shim Na Yeon, biên kịch Kim Soo Jin và sự tham gia của 2 diễn viên Shin Ha-kyun và Yeo Jin-goo. Phim được phát sóng trên JTBC từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 10 tháng 4 năm 2021.

Cảm nhận ngắn

Gần đây Nextphim tò mò xem Beyond Evil – Vượt ra tội Ác là bộ phim thắng giải Phim truyền hình, Kịch bản và Nam chính xuất sắc nhất tại Baeksang 2021. Và bộ phim thực sự cuốn hút kì lạ.

Vượt ra tội Ác

Nhịp phim chậm rãi và ngột ngạt. Cách quay thường xuyên zoom cận mặt và tâm lý nhân vật đánh đố, gầm gừ kiểu “tỏ ra nguy hiểm” cũng khiến mình hơi ngợp. Nhưng kì lạ là mình xem hết 16 tập, không tua.

Phim phảng phất vibe của Memories of Murder: một ngôi làng nhỏ trở nên u ám khi có tên sát nhân hàng loạt vẫn ẩn náu suốt 20 năm, những cánh đồng bạt ngàn, những con đường làng thiếu ánh đèn, và một anh chàng đến từ Seoul để lật lại vụ án năm xưa.

Vượt ra tội Ác đặc tả mối quan hệ thương-ghét và đầy ngờ vực giữa một người thống khổ và một người dường như có tất cả nhưng vẫn cô đơn. Hành trình phá án cũng chính là hành trình họ tự cứu lấy mình ra khỏi những nỗi đau vô hình kéo dài cả hai chục năm.

Vượt ra tội Ác

Plot twist không quá đặc biệt. Nhưng cách Beyond Evil từng bước dẫn dắt người xem bước vào mớ sương mù của quá khứ-hiện tại, của những bí mật, âm mưu, kế hoạch và thân phận các nhân vật khiến cho phim vẫn liền mạch, chặt chẽ và cuốn hút. Nói nôm na chắc là “đúng tình tiết, đúng thời điểm”.

Không phô bày các cảnh truy bắt hay động cơ của thủ phạm. Thay vào đó, việc phá án dường như chỉ làm nền để người xem cảm nhận liệu mỗi người sẽ đối diện với cái ác như thế nào và họ dám đi bao xa để đạt được mục đích.

Phim Beyond Evil lột tả góc nhìn từ nhiều phía: cảnh sát, thủ phạm, nghi phạm, và đặc biệt là nỗi đau của gia đình và bạn bè của chính thủ phạm và nạn nhân – một điểm hay mà mình thấy ít phim cùng thể loại của Hàn làm được. Da diết cùng cái kết đầy nhân văn như nhắc nhở con người cần vực dậy nhau để thoát khỏi địa ngục của bản thân, để sống tiếp và sống tốt hơn.

ĐẶT LỊCH xem cách chọn người yêu chuẩn tại đây!

Sự nghiệp tiền bạc chiêm tinh thần cupid

Trailer phim

 

Content Protection by DMCA.com