[Review] Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly (Dragon Ball Super: Broly)

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly (Dragon Ball Super: Broly) là sản phẩm về thương hiệu “Dragon Ball” làm khán giả hài lòng nhất, một trong những bộ phim Dragon Ball hay nhất, hoàn hảo nhất cho đến nay.

Nội dung phim Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly

Câu chuyện lấy bối cảnh quay ngược về quá khứ lúc này hành hành tình Saiyan vẫn còn tồn tại và đang được King Vegeta trị vì. Vua Vegeta có một đứa con trai là Vegeta (Cadic), luôn mong muốn con trai mình trở thành người có sức mạnh vượt trội nhất, cũng như sẽ nối nghiệp của ông sau này.

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly

Nhưng khi phát hiện được sức mạnh tiềm ẩn của Broly – con của Paragas (Vị tướng tài giỏi của hành tinh Saiyan), ông nghĩ rằng Broly có thể lớn lên trở thành Siêu Saiyan huyền thoại và cuối cùng hạ bệ Frieza là lý do để ăn mừng, nhưng Vua Vegeta chỉ bực bội vì một đứa trẻ ngẫu nhiên nào đó mạnh hơn con cháu hoàng gia của mình

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly

King Vegeta đã gửi hai cha con Paragas trong một nhiệm vụ tự sát trên một hành tinh khắc nghiệt không thể trốn thoát ở hành tinh Vampa nơi xa xăm trong vũ trụ. Trải qua nhiều biến cố, sau cùng được Frieza giúp, hai cha Parasgas và Broly đã thoát khỏi hành tinh bảo tố đến gặp Vegeta để trả mối thù năm xưa.

Sống sót dưới điều kiện khắc nghiệt của hành tinh Vampa, mà Paragus còn từ từ tinh luyện con trai mình thành công cụ báo thù để một ngày nào đó Broly có thể tấn công lại gia đình Vegeta bằng sức mạnh đáng sợ của mình.

Trailer phim Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly

Đánh giá phim

Dragon Ball Super: BrolyDragon Ball Super: Broly lấy nhân vật Broly làm trung tâm, cũng giống như với Goku về việc phải ra đi khởi hành tinh Vegeta. Hai người có nguồn gốc giống nhau đến kỳ lạ, nhưng chỉ có Goku đủ may mắn để đến ở một nơi hiếu khách như Trái đất. Broly thì đúng là nạn nhân của hoàn cảnh, nhưng điều quan trọng là bộ phim Dragon Ball Super: Broly sẽ nêu được tuy có hoàn cảnh giống nhau nhưng họ có thể quyết định việc họ là ai, Goku cũng nhận ra và sẽ phải làm gì để cảm hóa Broly.

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly tận dụng tối đa phần mở đầu trong quá khứ để kể về các nhân vật được người hâm mộ yêu thích chưa từng thấy như Zarbon, Dodoria, Nappa, Lực lượng Ginyu và Raditz đáng sợ của Kid! Đi sâu hơn về mối quan hệ giữa Vua Vegeta và Bardock (cũng như mẹ của Goku, Gine).

Việc thêm các tình tiết này khiênd những nhân vật thực sự có động lực và chiều sâu hơn chứ không phải là ‘Cool Dad Saiyan’ mà chúng ta thường biết trước đó bởi vẻ lạnh lùng và tàn bạo. Cùng các tình tiết sâu sắc còn có các câu trả lời cho những tiến bộ công nghệ trong vũ trụ Dragon Ball mà trước đây người xem khá tò mò.

Nhân vật Broly thực chất lại rất đáng thương. Không chỉ là một số người bị thao túng mà là nạn nhân của một quá khứ bị lạm dụng. Anh ta tuyệt vọng cố gắng tránh một cuộc sống bạo lực, nhưng liên tục bị người mà anh ta tin tưởng nhất đẩy vào những vị trí đó. Đây quả thực là một câu chuyện tàn bạo, một cốt truyện tinh tế được xây dựng chu đáo nhất mà lâu lắm rồi Dragon Ball mới tạo ra.

Nó cũng khiến khán giả giật mình khi lại lại em bé Goku cùng suýt trong tình cảnh như vậy. Đây không chỉ là một nhân vật phản diện thông thường, mà còn gây tranh cãi rằng liệu Broly có là anh hùng trong phim.

Lần này, Broly được thể hiện một loạt các sắc thái cảm xúc khác nhau, nắm bắt ý kiến ​​và thậm chí được nói những câu đầy đủ hơn là những tiếng càu nhàu mà anh bị giới hạn trong các bộ phim trước đây (mà diễn viên lồng tiếng Vic Mignogna đã phải nói). Câu chuyện về ‘người bạn’ độc đáo Bryy trên hành tinh Vampa và câu chuyện hậu trường đằng sau tấm da lông thú của anh ta là những thứ rất đau lòng.

Vòng cổ mà ông bố Paragus sử dụng để thao túng, kiểm soát con trai của mình trong tầm kiểm soát không khác gì để Broly trở thành một The Legendary Super Saiyan, có lẽ khá giống với câu chyện về Đường Tăng và Tôn Ngộ Không.

Phần kết phim, là cuộc đấu long trời lở đất của Broly với Son Guku và Vegeta cũng khá hấp dẫn. Những điểm nhấn đáng xem nhất là các pha biến hình Saiyan và màn hợp thể của Son Guku và Vegeta thành Gogeta. Chúng ta cũng không còn thấy các Saiyan tóc vàng, vì lúc này đây Goku và Vegeta đã lên các cấp sức mạnh đẳng cáp hoàn toàn thượng thừa Super Saiyan God, Super Saiyan Blue,…

Khâu hình ảnh và âm thanh của Dragon Ball Super: Broly được chau chuốt khá ổn. So với các phần phim cũ thì nó đẹp hơn rất nhiều. Đây cũng là điểm cộng là nổi bật thêm trong các trận đánh nhau thực sự sắc nét.

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly (Dragon Ball Super: Broly) có lẽ tập trung chủ yếu vào các đối tượng thiếu nhi, vì dù sao đây cũng vẫn là một bộ phim hoạt hình. Thế nhưng không phải vì thế mà các fan lâu lắm của Goku bỏ qua đâu nhé. Đây thực sự là một bộ phim giải trí đáng xem với việc tạo nên các nhân vật khá tót.

Content Protection by DMCA.com