Sự kết nối giữa 2 bộ phim Ghibli: Spirited Away và Lâu đài bay của pháp sư Howl ntn?

Nextphim không biết liệu đã có ai từng kết nối 2 bộ phim Ghibli: Spirited Away và Lâu đài bay của pháp sư Howl với nhau không? nếu có thì hãy gửi cho chúng tôi đọc cùng với nhé!

Nhưng dù sao thì chúng tôi chắc chắn rằng rất nhiều người đã nhìn thấy sự giống nhau giữa Sophie và Zeniba. Tuy nhiên, Nextphim.com chưa thấy ai phân tích chi tiết về sự kết nối của nọ. Nên dưới đây là vài điểm mà chúng tôi muốn làm rõ ở 2 bộ phim Ghibli này.

  • Chẳng phải ngoại hình của Sophie và Zeniba/Yubaba rất giống nhau hay sao, từ chiếc mũi to đến mái tóc được búi lên và bộ váy màu xanh? Mặc dù ta đã thấy Phù thủy Hoang địa biến Sophie thành một bà già như thế nào, nhưng đó chưa chắc đã là ngoại hình của cô ấy khi già đi. Phù thủy Hoang địa khiến Sophie già đi khi cô ấy không chịu thay đổi (không bao giờ đi ra ngoài hay trải nghiệm cuộc sống).

  • Nhưng tất cả chúng ta đều biết cuộc sống luôn luôn thay đổi và ngoại hình của người ta cũng vậy! Và tất nhiên là cả ma thuật nữa! (Nhìn ảnh mà xem)
  • Cả hai đều tốt bụng và khôn ngoan. Cả hai đều dũng cảm và khéo léo, và đều nhận ra được thế nào là một linh hồn tốt đẹp, phân biệt được người tốt và kẻ xấu.

  • Cả hai đều có thể kiểm soát phép thuật. Mặc dù trong Howl’s Moving Castle, Sophie Hatter chỉ bộc lộ vài khả năng ma thuật như khi xử lý Calcifer, trả lại trái tim cho Howl và du hành thời gian với sự giúp đỡ từ phép thuật của Howl, thêm nữa, Howl là người yêu của cô ấy, nên rõ ràng anh sẽ dạy phép thuật cho cô.
  • Lettie là em gái sinh đôi của Sophie. Mặc dù trong phim chỉ nói họ là chị em gái, nhưng vẫn có khả năng họ là song sinh! Hai người họ giống như Yubaba và Zeniba, đều là hai mặt của một đồng xu. Nếu như Yubaba và Zeniba kẻ xấu người tốt, thì hai chị em Sophie và Lettie, một người tự tin và hướng ngoại, người còn lại sống nội tâm và hướng nội hơn. Zeniba cũng là người lớn hơn trong cặp sinh đôi, giống như Sophie cũng là người chị lớn nhất.
  • Pháp thuật ở hai thế giới cũng khá giống nhau. Con trùng do thám được Solomon gửi đến chỗ Sophie gần như giống hệt con trùng kiểm soát Haku. Yubaba có thể biến thành một con quạ giống như Howl và đi qua những thế giới khác nhau.

Còn đây là giả thuyết của Nextphim về những thứ đã xảy ra: Hãy quay trở lại với đoạn kết của Howl’s Moving Castle, khi Sophie và Howl đã ở bên nhau và có lẽ là đã kết hôn, Calcifer thì có được tự do và Markl lớn lên trở thành một phù thủy tốt. Và Howl dạy phép thuật cho Sophie.

Sophie thành công, hạnh phúc và cuộc cống của cô dường như hoàn hảo đến mức cô em gái song sinh Lettie trở nên ghen tị vì giờ đây, Sophie đã nhận lấy hết sự chú ý. Lettie đã để con quỷ tham lam chiếm lấy trái tim mình giống như Phù thủy Hoang địa, tham lam tất cả những thứ Sophie có, cô ấy đã khiến bản thân trở nên giống Sophie.

Cuối cùng thì sau này, Howl qua đời, Calcifer biến mất và Markl có cuộc sống riêng của cậu, Sophie chỉ còn lại một mình. Cả Lettie và Sophie đều đồng ý đổi tên để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ uốn làm hại họ, rồi tạo nên những cái tên giả là Zeniba (phù thủy già) và Yubaba (bà già của nhà tắm công cộng). Yubaba và Zeniba chuyển đến Nhật Bản sau chiến thời chiến tranh, rồi khi Haku đến xin học việc, Yubaba khiến cậu ấy trở nên giống như Howl (nhìn kiểu tóc của hai người ấy.

 

 

Content Protection by DMCA.com