Thor Ragnarok: Giải thích tại sao Loki giống Hela như vậy

Sau khi phần 3 Thor Ragnarok tiết lộ đứa con thứ ba của Odin, một câu đùa phổ biến giữa những người hâm mộ Marvel trên mạng xã hội Reddit, tức là ông già hẳn đã phạm phải sai lầm và Thor mới thực sự là người được chọn. Xét cho cùng, Loki giống Hela đến nỗi họ phải là anh trai và em gái cùng huyết thống. Nhưng nếu Loki là một người khổng lồ băng giá, sao hắn ta trông giống hệt đứa con đầu tiên của Odin, Hela? Vậy Hela là ai? Loki là ai? Sao Loki giống Hela?

loki giống hela

Vâng, một lý thuyết mới có thể đã tìm ra lời giải thích hoàn hảo về ngoại hình tương tự của Loki và Hela hay chính là việc Loki giống Hela đến kỳ lạ. Nó tập hợp thông tin từ Thor và Ragnarok của 2011 để phát hiện ra rằng vẻ bề ngoài cả hai có phần giống Loki.

Vậy theo Hela wiki là một nữ tử thần thuộc thần thoại Bắc Âu, người cai quản địa ngục Nifheim. Mặc dù cha cô – Loki là một vị thần Aesir nhưng cô không thuộc thị tộc thần thánh này. Hela là con của Loki trong truyện, một Loki trong marvel chính hiệu.

Hela có khả năng vô cùng đáng sợ: đoạt đi sinh mạng của bất cứ sinh vật nào chỉ bằng một cái chạm tay. Đối với những người phàm trần, sau khi một người qua đời, linh hồn họ sẽ lập tức rời thân xác và tự động đi về vùng đất của Hela. Biết đâu đấy Thanos và Hela có sức mạnh ngang nhau nếu cô ta còn sống để đối đấu tên khoai lang tím

thor ragnarok

Giả thuyết được suy ra từ một khoảnh khắc ở Thor Ragnarok khi Loki xuất hiện để đọc suy nghĩ của Valkyrie, “bé Loki” đã thấy ký ức về Odin đang cầm con gái của chính mình khi cậu được vị vua chiến binh tìm thấy khi còn nhỏ ở Jotunheim. Đây là lý do tại sao anh ta thay đổi từ hình dạng Frost Giant một người băng màu xanh tự nhiên của mình khi được chọn và biến thành một đứa trẻ da trắng mắt xanh. Từ đó anh đã lấy thay đổi hình ảnh của mình giống với Hela để có thể nhận được sự yêu thương quan tâm từ vua Odin.

Đây là một giả thuyết thông minh, là một hướng mới trong việc tạo ra một câu chuyện tiếp theo cách bất ngờ cho thương hiệu Thor tiếp tục phát triển. Ví dụ, Hela là con của Loki trong truyện tranh (và thần thoại Bắc Âu gốc), đó là lý do tại sao họ trông giống nhau.

Tuy vậy, giải thích thay thế này cho mối quan hệ gia đình là không ổn. Khi Odin tìm thấy Loki, “hắn ta” đã ý thức được và đã cố gắng mạo danh đứa con khác của mình nhằm được ông lão trột một bên mắt mang đi. Mối quan hệ anh em cấp độ khải huyền giữa Thor, Loki và Hela sẽ rất thú vị trong Thor 3 rằng chúng tôi muốn thấy họ đoàn kết một lần nữa. Thật không may, mặc dù, hai trong số ba đã chết, nhưng biết đâu đấy trong Avengers 4 sắp tới sẽ mang họ trở lại vũ trụ Marvel một lần nữa. việc Loki giống Heal quả là khó để tìm thấy trong phim phải không?

Theo Reddit

Content Protection by DMCA.com