10 bài học sâu sắc về cuộc sống từ series phim hoạt hình Tom và Jerry

Trong phim hoạt hình Tom và Jerry, hầu như mọi tập phim đều bắt đầu bằng tiếng hét tuyệt vọng của chuột Jerry. Tom sử dụng mọi chiến lược, công cụ và vũ khí để bắt và khử Jerry, còn nhân vật chuột của chúng ta tiếp tục dùng các “phương tiện” để trốn thoát.

tom và jerry

Đôi khi, cuộc chiến trở nên xấu xí và hơi ghê khiến Jerry phải sử dụng chất nổ để thổi bay mặt hoặc phần cơ thể của Tom nhưng chuột Jerry không bao giờ có ý định giết mèo Tom. Sau những cuộc hành trình đau đớn, đau khổ và các cuộc tra tấn, chuột Jerry luôn thắng và chứng tỏ tuy bé nhỏ mà có võ. Cả Tom và Jerry đều có những đối thủ riêng đầy thách thức nhưng họ được sinh ra để không bao giờ bỏ cuộc; và luôn trở lại với chiến thắng.

Dưới đây là 10 bài học cuộc sống chúng ta có thể học hỏi từ hai nhân vật hoạt hình huyền thoại này

1. Luôn bên người thân

Chúng ta chiến đấu cho những người gần gũi nhất và thân yêu nhất bởi vì chúng tôi cảm thấy đó là bổn phẩn. Không thực sự quan trọng là bao nhiêu lần chiến đấu; điều quan trọng là chúng ta biểu lộ như thế nào khi đối mặt với các mối đe dọa? Chúng ta có ở đó không khi họ cần chúng ta hay đứng bên họ khi họ cảm thấy cô lập? Chúng ta có để cho họ cảm thấy mối liên kết thân tình không? Có cùng chia sẻ với nhau nhiều thứ hay không?

2. Bạn có thể chiến thắng dù bạn là ai

tom và jerry

Nếu bạn sắc sảo và vững vàng thì “kích thước” của bạn không quan trọng chút nào. Một kẻ yếu có thể hoảng sợ một lúc nhưng anh ta có thể giành chiến thắng lớn nhất với đầu óc và trí thông minh tuyệt vời của mình. Jerry không làm những công việc anh hùng, chuột Jerry chỉ tận dụng tốt nhất bộ não của mình để chiến thắng. Nếu bạn cảm thấy lạc lõng, nhục nhã, thất vọng hoặc yếu đuối, hãy nhìn lại bản thân và cố gắng khám phá sức mạnh nội tại. ‘Bạn không bao giờ biết bạn mạnh đến mức nào … cho đến khi điều mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất bạn có.’

3. Niềm tin là số một

Niềm tin là quan trọng nhất. Eleanor Roosevelt đã nói điều đó, “Không ai có thể khiến bạn cảm thấy kém cỏi nếu không có sự đồng ý của bạn.” Jerry cuối cùng đã thắng và trở nên tự tin. Cậu ta biết rất rõ cách thoát khỏi mọi chướng ngại vật bất chấp bao nhiêu lần gặp hiểm nguy.

4. Bạn bè tốt giúp mình hiểu ra được nhiều điều

Đôi khi, người bạn tốt nhất của bạn có thể cư xử gần như hoặc có vẻ là kẻ thù lớn nhất của bạn. Đó không phải là lúc để thể hiện sự tức giận của bạn bằng ngôn ngữ ủy mịa nào đó mà hãy chứng minh anh ta hay cô ta sai. Rất có khả năng người bạn của bạn hy vọng bạn trở nên nhạy cảm và khôn ngoan hơn trong những tình huống khó khăn và muốn bạn thừa nhận sai lầm của mình. Lòng từ bi và tình yêu được thể hiện theo nhiều cách khác nhau và bằng sự giận dữ của họ.

5. Hạnh phúc đôi khi chỉ nhỏ bé và giản đơn

tom và jerry

Một ngôi nhà nhỏ, đủ thức ăn và một người bạn thật sự là đủ để cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện, bạn sẽ tìm thấy điều này khi về già một cách đầy sâu sắc.

6. Học từ sai lầm của bạn

Đôi khi chúng ta không thực sự học hỏi từ thất bại của chính mình, Tom tấn công Jerry trong hầu hết các phim giống nhau và như thường lệ Jerry trốn thoát.

7. biết mình là ai và đang ở đâu

Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy mình thực sự nhỏ bé trước sự dũng cảm, can đảm và tự tin của chính mình. Hãy khiêm tốn. điềm đạm và không bao giờ làm nhục ai đó dù cho họ có yếu thế hay như nào đi nữa.

8. Bạn biết giá trị thật của bản thân

Đôi khi bạn cảm thấy rằng bạn là người tốt nhất biết làm thế nào để khiến cho điều gì đó xảy ra kẻ cả khi không có một ý tưởng nhỏ nào xuất hiện, bạn biết mình tốt hơn những người khác.

9. Chiến thắng phải chính đáng

tom và jerry

Đôi khi, một số mưu mẹo mà chúng tôi cho là ngu ngốc và ngô ý nghĩa để làm

10. Luôn chuẩn bị trước các khó khăn sắp ập tới như trong Tom và Jerry

Hãy chuẩn bị để đối mặt với khó khăn ngay cả khi bạn đã có nó. Có một câu nói, ‘Mỗi khó khăn là một cơ hội để vượt qua!’ Hãy chuẩn bị tinh thần và lý trí để cho họ đến và làm bạn bực bội; họ sẽ làm cho bạn mạnh mẽ và khôn ngoan hơn. Nó thường xảy ra rằng bất cứ khi nào Tom nghĩ rằng đã cho Jerry ăn thẻ đỏ của mình và chiến thắng.

Content Protection by DMCA.com