The Suicide Squad: King Shark là ai? Thông tin về “bán thần cá mập” Shark God DC Comics

Bộ phim The Suicide Squad 2021 của đạo diễn nổi tiếng James Gunn đã show ra cho chúng ta biết về nhân vật King Shark (hay Nanaue) – nhân vật  đáng yêu, ngộ nghĩnh nhất trong số các thành viên của biệt đội cảm tử.

Có thể đảm bảo rằng sau khi phim được công chiếu, fan của gã người cá ngớ ngẩn này cũng sẽ trở nên đông không kém gì fan của Harley Quinn. Đây cũng là lần đầu tiên King Shark xuất hiện trong một phim live-action chiếu rạp (trước đó là loạt phim truyền hình The Flash).

King Shark

King Shark có tạo hình mập mạp dựa trên ngoại hình và diễn xuất của diễn viên hài Steve Agee, thông qua công nghệ mocap, sau đó được lồng tiếng bởi ngôi sao Sylvester Stallone của loạt phim Rambo. Vẻ ngoài đáng yêu của King Shark trong The Suicide Squad đã chứng tỏ là gây được sự chú ý hơn tạo hình cơ bắp đáng sợ nguyên bản. Sau đây là một số chi tiết đáng chú ý về thân thế của nhân vật này.

ĐƯỢC TẠO RA ĐỂ LÀM KẺ THÙ CỦA SUPERBOY

Là một con quái vật chiếm ưu thế dưới biển, Cá mập rõ ràng là một đối thủ đáng gờm của Aquaman, hắn và ông vua Atlantic đã đối đầu với nhau nhiều lần, Superman và Batman cũng từng chạm trán hắn. Thế nhưng, ngay từ đầu King Shark đã được sáng tạo để đối mặt với Superboy. Họa sĩ Karl Kesel, cũng là nhà đồng sáng tạo của Superboy, đã vẽ ra Vua Cá mập vào năm 1944 trong tập truyện Superboy Vol 4.

KING SHARK RẤT MẠNH VÀ LUÔN HỒI PHỤC MỖI KHI BỊ ĐÁNH BẠI

Sức mạnh của King Shark đã được chứng minh trong The Suicide Squad, trong nguyên tác truyện tranh còn mạnh hơn thế. Nanaue có sức mạnh vật lý và khả năng chống chịu siêu phàm với lớp da rất khó xuyên thủng. Giới hạn sức mạnh mà King Shark sở hữu cho đến hiện tại là chưa thể xác định được.

King Shark

Trong truyện, anh ta từng bị nổ bom, bị tấn công bởi tia nhiệt của Superboy, từng bị Superman đích thân đấm vỡ mồm (và rụng hết răng) theo nghĩa đen, nhưng Nanaue luôn hồi phục lại.

NGUỒN GỐC CHƯA ĐƯỢC XÁC NHẬN CHÍNH THỨC

Tùy theo từng đầu truyện mà anh ta xuất hiện, Nanaue được nhắc đến với các nguồn gốc khác nhau. Với lần debut trong Superboy, Nanaue là con trai của Shark God – vị thần của tất cả các loài cá mập được người bản xứ ở Hawaii tôn thờ.

Trong tập truyện Aquaman: Sword of Atlantis năm 2006, Nanaue thậm chí đã có dịp gặp lại cha mình. Trong đầu truyện khác, King Shark chỉ được xem như một dạng người đột biến gen, giống như Killer Croc, hoặc “Wild Man” – một chủng tộc các động vật hình người.

Trên thực tế thì thân thế thực sự của King Shark không phải là vấn đề quan trọng lắm, bởi cả ngay trong nguyên tác, các tác giả cũng không có định làm rõ điều này, King Shark căn bản là một gã người cá mạnh mẽ, có vẻ khờ khạo và hay đói bụng.

King Shark

Thực ra bảo Nanaue ngu ngốc là không chính xác lắm vì trong New 52 anh ta cũng biết đọc sách và đó là tác phẩm The Essential Rumi – một tuyển tập xuất sắc về thơ ca tâm linh của nhà thơ Ba Tư vĩ đại Jelaluddin Rumi.

MỘT TẠO VẬT THÚ VỊ

Nanaue có thể là một nhân vật rất đáng sợ, nhưng cũng có thể trở nên hài hước, câu cửa miệng của anh ta luôn là “I’m a Shark.” dựa trên bài hát từ loạt phim hoạt hình Dora the Explorer, bản thân Nanaue chưa bao giờ đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình và anh ta luôn tự hào vì là một con cá mập.

Với tư cách là bán thần, con của Shark God, Nanaue có thể dùng sức mạnh tinh thần để kêu gọi tất cả các cá mập ở vùng biển xung quanh đến với mình, mặc dù vậy anh ta không thể trực tiếp điều khiển chúng như sức mạnh của Aquaman với các loài sinh vật biển.

Content Protection by DMCA.com